hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Tìm hiểu về cánh cổng Torii Nhật Bản

Thảo luận trong 'Du lịch'

 1. heartless

  heartless Staffs

  Tham gia ngày:
  19/3/14
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Trong các tour du lịch Nhật Bản giá rẻ, khi đến bất cứ nơi đâu du khách dễ dàng nhận thấy một cánh cổng sơn đỏ chói đặc trưng, xuất hiện trước lối vào của các đền thờ Thần Đạo.

  Cổng Torii - biểu tượng truyền thống của Nhật Bản

  [​IMG]

  Truyền thuyết kể lại rằng, nữ thần mặt trời Amaterasu vì giận dỗi em trai mình đã trốn biệt vào trong hang, bà đã lấy đá lấp kín lối vào và không còn tỏa sáng nữa. Người dân Nhật lo sợ mặt trời không còn sưởi ấm trái đất trở lại thì tất cả bọn họ sẽ chết và đã nghĩ ra một cách. Họ dựng lên một cái sào bằng gỗ, để cho tất cả gà trống đậu lên đó và gáy ầm ĩ.

  Khi bọn gà trống kêu ầm ĩ đã gây ra sự tò mò cho vị nữ thần mặt trời và bà đã hé mắt nhìn ra ngoài hang. Ánh sáng của mặt trời xuyên qua kẽ hang và người ta tìm thấy chỗ bà ẩn nấp. Một sumo trong làng nhìn thấy đã chạy ra bê tảng đá chặn cửa hang lại để mặt trời lại tiếp tục tỏa sáng rực rỡ. Cây sào cho gà trống đậu ấy chính là cánh cổng torii đầu tiên.

  [​IMG]
  Cùng mang một dấu hiệu, một biểu tượng, nhưng Torii được xây dựng với rất nhiều phong cách và kiểu dáng khác biệt

  Ở Nhật Bản, cổng Torii là dấu hiệu chỉ lối vào nơi linh thiêng, vì thế khi đi dưới Torii, phải rửa tay thật sạch và ngậm nước trong miệng – hành động này biểu hiện sự thanh sạch và thánh hóa trước khi tiếp cận thần linh để cầu nguyện.

  [​IMG]

  Theo thống kê có đến hơn 20 phong cách Torii khác nhau trên toàn nước Nhật. Đeo ngang trên hai cột trụ của Torii cũng thường thấy các sợi thừng bện từ rơm rất khéo léo, tinh tế, chi tiết đó được gọi là Shimenawa (Chú liên thừng). Bước qua Torii và Shimenawa sẽ đến con đường được gọi là Sando (Tham đạo) dẫn lối lên Jingu (Thần cung) – nơi các tín đồ Thần Đạo đảnh lễ.

  Cổng Torii được coi là nơi chuyển tiếp giữa vùng đất linh thiêng của thần thánh và thế giới phàm tục của con người. hy vọng những thông tin mà Du lịch Á Châu cung cấp ở trên sẽ giúp các bạn tìm hiểu về chiếc cổng đặc biệt này.

  Nguồn: tournhathan.com
   
 2. heartless

  heartless Staffs

  Tham gia ngày:
  19/3/14
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Ngoài ra thì, Khu tưởng niệm Hòa bình Hiroshima cũng là một điểm bạn nên ghé thăm khi đã đến du lịch Nhật bản, Khu tưởng niệm là một phần kiến trúc còn sót lại của một toà nhà thuộc khu vực gần tâm nơi quả bom nguyên tử đầu tiên do quân đội Mỹ thả xuống thành phố Hiroshima của Nhật Bản ngày 06/8/1945.

  [​IMG]

  Khu tưởng niệm Hòa bình Hiroshima không chỉ là bằng chứng về một tội ác chiến tranh huỷ diệt loài người gây ra bởi chính con người mà còn là lời nhắc nhở về sự tàn phá khủng khiếp của vũ khí hạt nhân và là biểu tượng của ước mơ hòa bình cho thế giới cũng như mong muốn loại bỏ hết vũ khí hạt nhân.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Tìm hiểu về cánh cổng Torii Nhật Bản