hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Tin buồn cho những người mê đỉnh Everest

Thảo luận trong 'Du lịch'

 1. minhhoai

  minhhoai Collaborators

  Tham gia ngày:
  26/3/14
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Vụ lở tuyết ngày 18/4 đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 13 người và 3 người vẫn đang bị mất tích, vụ việc đã làm chính quyền Nepal đau đầu, họ đang xem xét việc có nên ngừng mùa chinh phục đỉnh Everest năm nay.

  Từ cuối tháng 4 đến tháng 6 là thời điểm cao điểm nhất của hành trình chinh phục đỉnh Everest. Tuy nhiên, vụ tuyết lở ngày 18/4, khiến những nhà thám hiểm và chính quyền Nepal phải đưa ra những quyết định về việc có nên tiếp tục hay không mùa leo núi năm nay.

  [​IMG]
  Một số nhà leo núi đang phải ở lại đây chờ quyết định cuối cùng từ chính quyền. Ảnh: basantaadventure
  Hiện Hiệp hội thám hiểm và chính quyền Nepal liên quan chưa đưa ra bất cứ quyết định chính xác nào mà để cho chính những người hướng dẫn người bản địa và các nhà leo núi tự quyết định.

  Hệ thống dây và trại nhỏ trên đường lên đỉnh đã được thiết lập nhưng đều bị trận tuyết lở vừa qua phá hủy hoàn toàn. Việc hệ thống này có được thiết lập lại hay không cũng phụ thuộc hoàn toàn vào những hướng dẫn viên bản địa. Họ sẽ không bị phạt nếu không tái tạo lại hệ thống này.

  Ngày 20/4, những hướng dẫn viên này cũng đã đưa ra yêu cầu được trả tiền công đầy đủ nếu mùa leo núi bắt buộc phải dừng lại. Đáp trả yêu cầu này, ông Dambar Parajuli, chủ tịch Hiệp hội thám hiểm cho rằng quyết định trả tiền này phụ thuộc hoàn toàn vào những người đã đăng ký leo núi vì chính quyền không có quyền bắt buộc họ.

  Dù các nhà chức trách của hiệp hội thám hiểm yêu cầu chính phủ Nepal chi trả 1 triệu Rupees (tương đương 1.655 USD) cho mỗi gia đình có nạn nhân thiệt mạng, nhưng chính phủ mới chỉ chuyển 40.000 Rupees (662 USD) cho mỗi gia đình nạn nhân để lo chi phí ma chay.

  Theo CNN
   

Chia sẻ trang này

Các bạn đang xem bài viết Tin buồn cho những người mê đỉnh Everest