hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Tình trạng đau lưng bên dưới

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. quanghvneu

  quanghvneu Staffs

  Tham gia ngày:
  11/6/15
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Trong cuộc sống hiện đại, phần lớn mọi người thường không quan tâm nhiều đến các thói quen sinh hoạt thường ngày, nhưng những thói quen xấu lại là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng đau lưng dưới đầy khó chịu.

  Nội dung dưới đây sẽ thống kê những thói quen sinh hoạt xấu hàng ngày gây nên các bệnh lý đau lưng dưới khó chịu, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của bạn.

  [​IMG]

  Những thói quen sinh hoạt thường ngày quyết định rất nhiều đến trạng thái sức khỏe của con người. Các thói quen không tốt luôn là nguyên do dẫn đến nhiều bệnh lý bao gồm các bệnh về đau lưng như: đau lưng dưới, bệnh đau lưng trên, bệnh đau lưng hông…

  Đau lưng dưới hay còn gọi là đau thắt lưng, là một trong những bệnh đau lưng phổ biến. Bệnh đau lưng dưới hay gặp ở những người lớn tuổi do thoái hóa xương khớp hoặc ở thanh niên do làm công việc phải ngồi lâu hay chính do thói quen sinh hoạt thường ngày không đúng dẫn tới bệnh đau lưng dưới.

  Điểm danh những thói quen xấu gây bệnh đau lưng dưới

  - Đầu tiên, nhiều người đặc thù công việc như dân văn phòng phải ngồi tại bàn làm việc, trước máy tính, ngồi quá lâu sẽ gây áp lực tới cột sống nhất là là khu vực thắt lưng nhiều hơn gấp 1.5 lần so với động tác đứng. Điều này dễ dẫn đến đau lưng, nhất là bệnh đau lưng dưới.

  [​IMG]

  - Thứ hai, do tư thế ngồi sai: Tình trạng cột sống được quyết định rất nhiều bởi tư thế ngồi, khi làm việc, ngồi nghỉ ngơi hoặc sai tư thế lái xe như: vẹo sang một bên, vắt chân quá nhiều… làm ảnh hưởng tới cột sống làm dau lung chủ yếu là phần thắt lưng.

  - Thứ ba, ngủ sai tư thế rất có thể gây ra bệnh đau lưng dưới lưng dưới.

  Cuộc sống tất bật khiến mọi người quên các bài tập thể dục buổi sáng hoặc buổi chiều nhằm gia tăng sức khỏe. Việc các cơ xương không được khởi động trước các hoạt động khiến nó bị quá tải và dẫn đến đau nhức, mệt mỏi.

  - Thứ năm, thói quen và chế độ ăn uống không lành mạnh cũng là nguyên nhân gây đau lưng dưới.

  - Thứ 6, áp lực công việc, tâm lý căng thẳng luôn là nguyên nhân gây bệnh lý, trong đó bao gồm các bệnh xương khớp như đau lưng dưới, bệnh đau lưng trên ....

  - Thứ 7, thường mang vác quá nặng cũng gây tác động đến cột sống lưng, nhất là là khu vực thắt lưng phải chống chịu toàn bộ.

  - Thứ 8, mệnh danh là thói quen không tốt nhất khi hầu hết đều xem nhẹ hoặc không quan tâm đến tình trạng benh dau lung của mình. Bệnh đau lưng dưới thời gian đầu chỉ âm ỉ, người nào cũng cho rằng sẽ chỉ một thời gian ngắn là sẽ tự hết, tuy nhiên tình trạng bệnh đau lưng có thể nặng hơn và việc chữa có thể khó khăn hơn.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Tình trạng đau lưng bên dưới