hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Tòa nhà đẹp cần những gì?

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. bomhao

  bomhao Staffs

  Tham gia ngày:
  9/10/15
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Tại Việt Nam, 1 tòa nhà để đáp ứng tiêu chí “Xanh”, theo đại diện phụ trách Nhóm giải pháp tòa nhà Schneider Electric Việt Nam và Campuchia, nhất định phải vật dụng hệ thống vận hành tòa nhà tối ưu, tiết kiệm (BMS hoặc iBMS). Hệ thống này giúp đánh giá mức độ tiêu thụ điện năng khi vận hành, kết nối và đồng bộ hóa những modules trong tòa nhà trên cộng một hệ thống, từ đấy giúp chủ đầu tư hoặc đơn vị quản trị dễ dàng vận hành, lập kế hoạch khai thác và tiết giảm lượng điện năng lãng phí của tòa nhà theo từng thời điểm và suốt vòng đời của công trình.
  [​IMG]
  Điều này thể hiện ngay trong khâu ngoại hình công trình, những chuyên gia nên sử dụng rộng rãi tính tới khả năng khai thác, tận dụng điều kiện tự nhiên - môi trường, tận dụng tối đa điều kiện khí hậu cảnh quan tự dưng, nhất là phát huy sự thông gió tự dưng và tận dụng ánh sáng trùng hợp. phải ưu tiên tiêu dùng VLXD yêu thích với khí hậu nhiệt đới và thân thiện mang môi trường (vật liệu ko nung). dùng cây xanh để khiến giảm nhiệt độ và làm cho sạch ko khí đối mang công trình xây dựng biệt thự cổ điển cũng là một biện pháp TKNL hiệu quả. đặc biệt, việc “xanh hóa” những công trình với thể giúp tiết kiệm tới 30 - 40% năng lượng cho những công trình mới và 15 - 25% năng lượng cho những công trình đang hoạt động…
  [​IMG]
  ngoại trừ đấy, việc tạo ra 1 cơ sở dữ liệu công trình xanh cũng như 1 nơi giao lưu trao đổi kiến thức thông tin giữa các bên liên quan là vô cùng cần thiết. Bởi việc hệ thống hóa những thông tin về những CTX, TKNL sẽ giúp những kiến trúc sư, kỹ sư, chủ đầu tư… sở hữu thể tiếp cận dễ dàng đến các thông tin này để thiết kế, triển khai công trình xây dựng TKNL. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng là khiến thế nào mang thể thu thập được những thông tin thiết yếu để đưa vào cơ sở dữ liệu cũng như thể hiện các thông tin nhằm đạt được hiệu quả mong muốn.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Tòa nhà đẹp cần những gì?