hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Tới thăm thành cổ Acropolis nổi tiếng tại Athens Hy Lạp

Thảo luận trong 'Vé máy bay'

 1. jindovn

  jindovn Staffs

  Tham gia ngày:
  18/8/15
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Cùng ve may bay di Athens tới tham quan thành cổ Acropolis, nơi mà các thế hệ hiện tại một bức tranh toàn cảnh của một thời kỳ vàng son của nền văn minh Hy Lạp. 490 năm trước Công nguyên, người Athens đã đặt viên đá đầu tiên cho nền tảng Acropolis để thờ các vị thần bảo trợ của thành phố - nữ thần Athena Parthernos đặt. Nhưng 10 năm sau đó, chiến công là người Ba Tư bị phá hủy. 30 năm sau, Pericles bắt tay vào các công trình xây dựng lại với quy mô hoành tráng gấp nhiều lần so với các công trình đầu tiên đã bị phá hủy.
  Đền thờ Acropolis bao gồm nhiều công trình, trong đó điển hình phải kể đến: cửa Propylaea; đền Erechtheion; đền Athena Nike; Parthenon nhà ... Các dự án lớn và nhỏ ở Acropolis được xây dựng với các biểu tượng và phong cách kiến trúc Doric.
  [​IMG]
  Cổng Propylaea
  Propylaea ý nghĩa của từ trong tiếng Hy Lạp là lối vào. Propylaea Gate được xây dựng bằng đá cẩm thạch trắng, cẩm thạch màu xám và đá vôi. Hai cánh ở phía bắc và phía nam của Acropolis vươn ra từ trung tâm hiên của tòa nhà đang làm cho nó trông giống như cánh tay chào đón. Tòa nhà trung tâm bao gồm các khối đá cẩm thạch được khắc lõm hình thành các tế bào trên trần nhà, sơn màu xanh với sự lấp lánh vàng.
  [​IMG]
  Đền Erechtheion
  Đền Erechtheion mang đậm kiến trúc đậm Hy Lạp. Công trình này được xây dựng theo phong cách sàn không đối xứng, gồm 3 phần gần như độc lập với 3 mái riêng biệt. Kiến trúc và xây dựng đã tạo ra một kỳ quan kiến trúc rất, rất ấn tượng. đền Erechtheion nay vẫn được coi là một hiện tượng kỳ lạ của kiến trúc Hy Lạp và một kiệt tác nghệ thuật.
  [​IMG]
  Đền Athena Nike
  Đền Athena Nike được xây dựng từ các chất liệu như đá cẩm thạch, ngôi chùa có kích thước nhỏ và đặt với đầu nhô đá, vị trí ưa thích của nữ thần Athena dễ dàng.
  Parthenon
  [​IMG]
  Đền Parthenon được coi là công trình kiến trúc đẹp nhất của Hy Lạp cổ đại và cũng là công trình đẹp nhất trong lịch sử kiến trúc thế giới. Tất nhiên điều này hoạt động tốt như một kiệt tác nghệ thuật không chỉ của Hy Lạp nhưng của toàn thế giới. Đền Parthenon được chia thành ba phần riêng biệt mà là Pronaos sảnh không gian; Naos là một thời gian tôn thờ, có chỗ cho bức tượng nữ thần Athena; và Opictodom có nghĩa là phòng kho báu. Ngôi chùa với các cột bao quanh hành lang, hai bên chính có tám cột, hoàn toàn khác với kiến trúc Hy Lạp cổ đại có sáu cột khác thường. Dọc theo hai bên của ngôi đền là mười bảy trụ cột. Đền Parthenon được xây hoàn toàn bằng đá cẩm thạch Pentelic với màu sắc tươi sáng, đặc biệt là mái nhà và trần nhà được chạm khắc từ gỗ cây bách hương. Các cạnh của chùa có phù điêu miêu tả cuộc đấu tranh của người dân Athens với quân đội của các nước khác hoặc với các vị thần. Các trụ cột của ngôi đền được đặt trực tiếp trên sàn nhà mà không có một chân. Trên tờ này của hệ thống nước nhô móng tay, với hệ thống thoát nước mưa hình ống đầu sư tử.
  Cũng trong Acropolis cũng có cấu trúc khác như Nhà hát Dionysos - nhà hát hiện lâu đời nhất ở Hy Lạp cổ đại; Nhà hát Odeon và Arch Eumen ...
  Hiện nay các di sản văn hóa của Acropolis là không chỉ là một công trình kiến trúc nổi tiếng ở Hy Lạp mà là tòa nhà được ngưỡng mộ bởi cả thế giới và là biểu tượng của Hy Lạp cổ đại.
  Tham khảo: ve may bay di Dhaka, ve may bay di Brisbane
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Tới thăm thành cổ Acropolis nổi tiếng tại Athens Hy Lạp