hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Khách Sạn


hot Trao đổi textlink, contents


Tôm chiên mè

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Staffs

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    TÔM CHIÊN MÈ
    Vật liệu:
    - 12 con tôm bạc thẻ lớn

    - 200g nạc dăm

    - 100g cá thác lác

    - 100g củ sắn

    - 50g hành tây

    - Hành, tỏi

    - 50g mỡ thịt

    - Dầu mè, xì dầu, gia vị

    - 1 muỗng súp rượu trắng

    - 1 trứng gà

    - 100g bột mì

    - 50g bột năng

    - 1/2 muỗng cà phê bột khoai

    - 100g mè trắng

    - 100g đồ chua

    - Ngò, ớt, cà

    - 1 cây xà lách
    [​IMG]
    CÁCH LÀM TÔM CHIÊN MÈ

    - Tôm: Lột vỏ, chừa đuôi, rút chỉ đen, ướp gia vị + rượu trắng cho thấm, vớt ráo.

    - Bột mì + bột khoai + trứng gà + gia vị: Hòa đều, thêm nước cho bột hơi sền sệt, ủ 1 giờ.

    - Mè: Rửa sạch, để ráo trộn vào bột.

    - Mỡ: Luộc, thái chỉ, ướp chút đường. Vắt ráo.

    - Hành tây + tỏi + hành khô băm nhỏ.

    - Thịt nạc dăm băm nhỏ. Tất cả trộn với cá thác lác, đập cho dẻo, nêm gia vị, xì dầu, dầu mè và 1 muỗng súp bột năng. Chia 12 phần, bọc quanh tôm, chừa đuôi tôm. Lăn qua bột năng khô nhúng vào bột mì, đem chiên vàng đều.

    - Xếp ra đĩa, ăn kèm xà lách + đồ chua và xì dầu ớt.
    Chúc các bạn thực hiện thành công món Tôm chiên mè.
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Tôm chiên mè