hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Khách Sạn


Người đăng: Tuyển Dụng Khách Sạn - Hotelcareers.vn vào 10 Tháng 1 2017

Tôm chiên mè

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Staffs

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    TÔM CHIÊN MÈ
    Vật liệu:
    - 12 con tôm bạc thẻ lớn

    - 200g nạc dăm

    - 100g cá thác lác

    - 100g củ sắn

    - 50g hành tây

    - Hành, tỏi

    - 50g mỡ thịt

    - Dầu mè, xì dầu, gia vị

    - 1 muỗng súp rượu trắng

    - 1 trứng gà

    - 100g bột mì

    - 50g bột năng

    - 1/2 muỗng cà phê bột khoai

    - 100g mè trắng

    - 100g đồ chua

    - Ngò, ớt, cà

    - 1 cây xà lách
    [​IMG]
    CÁCH LÀM TÔM CHIÊN MÈ

    - Tôm: Lột vỏ, chừa đuôi, rút chỉ đen, ướp gia vị + rượu trắng cho thấm, vớt ráo.

    - Bột mì + bột khoai + trứng gà + gia vị: Hòa đều, thêm nước cho bột hơi sền sệt, ủ 1 giờ.

    - Mè: Rửa sạch, để ráo trộn vào bột.

    - Mỡ: Luộc, thái chỉ, ướp chút đường. Vắt ráo.

    - Hành tây + tỏi + hành khô băm nhỏ.

    - Thịt nạc dăm băm nhỏ. Tất cả trộn với cá thác lác, đập cho dẻo, nêm gia vị, xì dầu, dầu mè và 1 muỗng súp bột năng. Chia 12 phần, bọc quanh tôm, chừa đuôi tôm. Lăn qua bột năng khô nhúng vào bột mì, đem chiên vàng đều.

    - Xếp ra đĩa, ăn kèm xà lách + đồ chua và xì dầu ớt.
    Chúc các bạn thực hiện thành công món Tôm chiên mè.
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Tôm chiên mè"