hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Tôm chiên mè

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    TÔM CHIÊN MÈ
    Vật liệu:
    - 12 con tôm bạc thẻ lớn

    - 200g nạc dăm

    - 100g cá thác lác

    - 100g củ sắn

    - 50g hành tây

    - Hành, tỏi

    - 50g mỡ thịt

    - Dầu mè, xì dầu, gia vị

    - 1 muỗng súp rượu trắng

    - 1 trứng gà

    - 100g bột mì

    - 50g bột năng

    - 1/2 muỗng cà phê bột khoai

    - 100g mè trắng

    - 100g đồ chua

    - Ngò, ớt, cà

    - 1 cây xà lách
    [​IMG]
    CÁCH LÀM TÔM CHIÊN MÈ

    - Tôm: Lột vỏ, chừa đuôi, rút chỉ đen, ướp gia vị + rượu trắng cho thấm, vớt ráo.

    - Bột mì + bột khoai + trứng gà + gia vị: Hòa đều, thêm nước cho bột hơi sền sệt, ủ 1 giờ.

    - Mè: Rửa sạch, để ráo trộn vào bột.

    - Mỡ: Luộc, thái chỉ, ướp chút đường. Vắt ráo.

    - Hành tây + tỏi + hành khô băm nhỏ.

    - Thịt nạc dăm băm nhỏ. Tất cả trộn với cá thác lác, đập cho dẻo, nêm gia vị, xì dầu, dầu mè và 1 muỗng súp bột năng. Chia 12 phần, bọc quanh tôm, chừa đuôi tôm. Lăn qua bột năng khô nhúng vào bột mì, đem chiên vàng đều.

    - Xếp ra đĩa, ăn kèm xà lách + đồ chua và xì dầu ớt.
    Chúc các bạn thực hiện thành công món Tôm chiên mè.
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Tôm chiên mè"