hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Tổng cục trưởng Du lịch xin lỗi du khách bị 'chặt chém'

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Lãnh đạo ngành du lịch đã đến gặp bà Ilona Schultz, du khách tới Hà Nội đi xích lô 5 km phải trả 1,3 triệu đồng, để tặng bà món quà nhỏ thể hiện thiện chí cũng như xin lỗi về sự việc trên.
  Đi xích lô 5 km, du khách phải trả 1,3 triệu đồng

  [TABLE="width: 0, align: center"]
  [TR]
  [TD="align: center"][​IMG]
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="align: center"]Lãnh đạo Tổng cục Du lịch trao đổi, bày tỏ đáng tiếc về sự việc đã xảy ra với bà Ilona Schultz. Ảnh: Nguyễn Quyền.[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Sáng 25/4, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn cùng quan chức đầu ngành du lịch đã đến gặp mẹ con bà Ilona Schultz để bày tỏ đáng tiếc đối với sự việc trên, hy vọng bà sẽ quay trở lại Việt Nam trong thời gian tới.

  Nhận lại 1,3 triệu đồng từ Công an phường Hàng Trống (nơi tài xế nhận tiền của du khách), bà Ilona Schultz đã gửi lại 150.000 đồng để trả công người lái xích lô. Du khách quốc tịch Australia này cho rằng bất cứ quốc gia nào cũng có người tốt kẻ xấu, cũng tồn tại hình ảnh không đẹp. Đây chỉ là một trong những hạt sạn nhỏ mà bà từng gặp.

  "Các bạn đã phản ứng rất nhanh, tôi rất vui và cảm ơn các bạn. Nhất định tôi sẽ quay trở lại Hà Nội vào tháng 7 tới", bà Ilona Schultz nói và cho hay sẽ kể câu chuyện về sự phản ứng nhanh của lực lượng chức năng ngành du lịch Việt Nam lên Facebook để bạn bè biết và đến du lịch đất nước này.

  Trao đổi với VnExpress.net, ông Mai Tiến Dũng, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết, dù đang bận họp ở xa nhưng đã vội về gặp bà Ilona Schultz. Ngành du lịch Hà Nội đã trao tặng bà món quà nhỏ để thể hiện thiện chí và như lời xin lỗi vì sự việc trên. Sở cũng sắp xếp ôtô để tiễn mẹ con bà Ilona Schultz ra sân bay.

  [TABLE="width: 0, align: center"]
  [TR]
  [TD="align: center"][​IMG]
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="align: center"]Bà Ilona Schultz có 2 tuần ở Việt Nam và ghi lại nhiều khoảnh khắc vui vẻ khi tham quan Hà Nội.[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Còn tài xế xích lô Phạm Văn Chiêu, theo ông Dũng, sau khi xác minh, công an quận Hoàn Kiếm đã tịch thu phương tiện vì anh này hành nghề không có giấy phép và xử phạt hành chính. Phó giám đốc Sở khẳng định thời gian tới sẽ phối hợp cùng các ban ngành của quận Hoàn Kiếm tăng cường giám sát, phát hiện, xử lý những trường hợp bắt chẹt du khách.

  Sở cũng đề xuất với Tổng cục Du lịch cho lập đường dây nóng tiếp nhận tất cả thông tin khen chê của khách du lịch trong và ngoài nước. Căn cứ vào đó, ngành du lịch sẽ có biện pháp khắc phục hạn chế, để du lịch Việt Nam ngày càng thân thiện trong mắt du khách.

  Trước đó trưa 23/4, bà Ilona Schultz cùng hai con nhỏ tới lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh để tham quan. Khoảng 11h, mẹ con bà đi xích lô với giá thỏa thuận 70.000 đồng từ lăng về nhà hát múa rối nước ở phố Đinh Tiên Hoàng. Tuy nhiên, tài xế Phạm Văn Chiêu đã thả 3 mẹ con bà Ilona giữa phố Hàng Trống và yêu cầu trả 1,3 triệu đồng.

  Theo VNE

   
 2. taphieu009

  taphieu009 Thượng đế

  Chú này ăn tham quá nghẹn chết là phải thôi. Ko biết có phải ngồi bóc lịch ko . Đúng là dại
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Tổng cục trưởng Du lịch xin lỗi du khách bị 'chặt chém'