hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Top 5 động vật thường được làm vũ khí trong chiến tranh

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. suachuachua

  suachuachua Staffs

  Tham gia ngày:
  18/5/16
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  trong suốt lịch sử chiến tranh, không ít động vật đã được con người sử dụng trong chiến trận một số loài vật quen thuộc nhưngựa,voi,lạc đàthì nhiều loài động vật khác cũng được sử dụng thậm chí chúng còn được bọc thép, biến thành cỗ máy hỗ trợ đắc lực cho con người trong các cuộc chiến. Và cho tới tận ngày nay, quân đội của một số nước thậm chí đã sử dụng các chiến binh động vật trong một phạm vi rộng lớn, từ dò tìm bom mìn tới tuần tra bờ biển.

  1. Cá heo

  Cá heo là một trong những động vật thông minh và có thể dạy dỗ tốt nhất, do đó chúng thường được sử dụng trong chiến tranh. Cá heo quân sự có thể được đào tạo cho các mục đích khác. Kể từ thập niên 1960, Hải quân Mỹ đã thành lập một nhánh riêng nhằm nghiên cứu và đào tạo các sinh vật biển cho mục đích quân sự. Và một trong những ứng cử viên sáng giá là cá heo, bởi tài bơi lội và trí thông minh của chúng. Nhiệm vụ thông thường của cá heo là thăm dò mìn và thủy lôi ở dưới nước và sau đó cảnh báo cho các tàu tuần tra về mối nguy hiểm. Khi cần thiết, các chú cá heo còn có thể được trang bị thêm vũ khí để tấn công người nhái đối phương xâm nhập vào vùng chúng kiểm soát.

  Người quản lý cũng có thể theo dõi một phản hồi "có" bằng cách gửi các con cá heo tới đánh dấu vị trí của đối tượng cùng với một dây phao dò. Khả năng phát hiện dấu vết của bom mìn này đã được tận dụng trong cả hai cuộc chiến tranh Vùng Vịnh và cuộc chiến Iraq. Trong đó, đội cá heo của Hải quân Mỹ từng góp phần giúp xóa sổ cảng Umm Qasr ở miền nam Iraq trong cuộc chiến sau này. Cá heo cũng có thể dò tìm các thợ lặn của đối phương. Tuy nhiên, Hải quân Mỹ phủ nhận những lời đồn đại về việc huấn luyện cá heo sử dụng vũ khí chống lại con người.

  2. Dơi

  [​IMG]

  Con người từ lâu đã cố gắng sử dụng các loài chim vào mục đích quân sự. Nhưng ý tưởng sử dụng loài chim cho mục đích quân sự chỉ thật sự đạt được tiềm năng vào những năm cuối Chiến tranh Thế giới thứ 2 khi Mỹ ý định dùng dơi mang bom để tấn công Nhật.

  Các nhà thiết kế dự án dự định rằng, mỗi con dơi được gắn một lượng nổ ở chân. Sau đó họ đóng gói những quả “bom dơi” này và cho lên máy bay mang thả và mục tiêu. Họ tính toán thời gian đủ cho rơi đã tìm được nơi trú ngụ trong các cơ quan, nhà cửa dân cư để hẹn giờ nổ.

  3. Mèo

  [​IMG]

  Mèo là một loại động vật rất tinh khôn, bản năng của chúng là một kẻ săn mồi đáng sợ. Chúng có thể di chuyển một cách nhẹ nhàng, leo lên những tòa nhà hay chui qua khe hẹp mà những vật nuôi khác không làm được.  Trong Chiến tranh Lạnh, CIA thực hiện chiến dịch Acoustic Kitty nhằm cấy ghép thiết bị nghe lén vào cơ thể mèo để nghe trộm thông tin từ các quan chức ngoại giao Liên Xô

  Chiến dịch bắt đầu từ năm 1961 và thất bại hoàn toàn vào năm 1967 khi xe hơi cán chết con mèo với thiết bị nghe lén trị giá 15 triệu USD trong lần đầu thử nghiệm ở thủ đô Washington..

  4. Chó

  [​IMG]

  Chó đóng một vai trò rất lớn trong chiến tranh. Chúng là những chiến binh giúp đỡ rất hữu ích và trung thành trong chiến trường. Thời điểm những chú chó bắt đầu xuất hiện trong những cuộc chiến tranh gần như đồng thời với khi chiến tranh ra đời. Những giống chó lớn đóng vai trò như lính chiến đấu trên chiến trường và là lính gác phòng thủ cho tất cả mọi người từ người Ai Cập cho tới thổ dân Mỹ. Nhiều nơi, chúng được xem như một người lính thực thụ và đôi lúc còn được mặc áo giáp ra trận.

  Chúng được huấn luyện để tìm kiếm thức ăn phía dưới gầm xe tăng. Khi được thả ra, chúng sẽ tìm tới những chiếc xe tăng địch, chui xuống gầm tìm thức ăn.
  Khi đó, lượng thuốc nổ trên lưng va chạm với thành xe và phát nổ. Kết quả là chú chó hy sinh, nhưng cùng với đó, chiếc xe tăng địch cũng bị thổi bay ngay lập tức. Theo thống kê, những chú chó cảm tử này đã giúp quân đội Liên Xô tiêu diệt được hơn 300 xe tăng của phát xít Đức, góp phần kết thúc Chiến tranh thế giới II.

  5. Bọ chét

  [​IMG]

  Nhật Bản, Pháp, Đức, Anh và Mỹ đều có những chương trình vũ khí hóa côn trùng trong giai đoạn 1930-1970. Trong đó, Nhật từng lên kế hoạch phun bọ chét mang bệnh và bom có vi khuẩn tả thả xuống Trung Quốc. Nếu thực sự được tiến hành, kế hoạch này có thể sẽ giết chết 440.000 người – hơn cả số người tử vong do bị ném bom hạt nhân ở Hiroshima và Nagasaki.

  Big Itch là một kế hoạch quân sự của Mỹ nhằm chế tạo ra những quả bom có chưa tới 200.000 con bọ chét truyền bệnh dịch hạch và họ đã thành công.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Top 5 động vật thường được làm vũ khí trong chiến tranh