hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


tour du lịch lễ hội năm 2014

Thảo luận trong 'Bán tour'

 1. xaydunglaclongquan

  xaydunglaclongquan Staffs

  Tham gia ngày:
  12/11/13
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Du lịch Lễ Hội Là Gì

  Du lịch Lễ hội là thuật ngữ được sử dụng nhiều vào những tháng đầu của một năm âm lịch. Nhưng đi lễ đầu năm chắc hẳn không phải vị khách nào cũng hiểu hết ý nghĩa cũng như cách thức dâng lễ ở mỗi địa điểm khác nhau. Vậy lễ hội là gì, tưởng chừng câu hỏi rất đơn giản ai cũng biết nhưng không hẳn vậy. Lễ hội là sự kiện văn hóa mang tính chất cộng đồng. bao gồm 2 phần "Lễ" và "Hội". "Lễ" là lễ nghi, những hành động như tắm tượng, rước kiệu....là phần lễ. Đối với cá nhân khách đi du lịch lễ hội thì chắp tay khấn vái, quỳ, cầu xin, chuẩn bị lễ vật, dâng sớ chính là lễ...Vậy "Lễ" sao cho đúng? "Hội" là phần sau của "lễ". Sau khi "lễ" xong thì phải vui chơi, giải trí, ăn mừng...Vậy "Hội" sao cho vui? Kết hợp cả lễ đúng và hội vui, có sự tổ chức chuẩn bị trước từ các công ty lữ hành, Và không biết từ khi nào thuật ngữ du lịch lễ hội ra đời, và mùa lễ hội cũng hình thành từ đó.Đầu năm chủ yếu là đi lễ Phật - bạn dâng lễ đã đúng chưa?

  Lễ hội ở Việt Nam rất nhiều, đa dạng vào thời điểm, cách thức, hình thức nhưng tập trung chủ yếu vào đầu 1 năm âm lịch. Và đầu năm đi lễ chùa đa phần là lễ Phật, lễ Thánh, lễ Mẫu. Đạo Phật vẫn nhắc "thứ nhất tu tại gia, thứ 2 tu chợ, thứ 3 tu chùa" - ý nghĩa của câu là: Đầu tiên tu tại gia tức là bản thân trong gia đình êm ấm, người nhà đối xử với nhau có cái tình thân rồi sau đó đối xử với người ngoài đường, ngoài chợ có tình người, rồi mới đến cửa phật mà tu mà cầu. Đạo Phật giúp con người hướng thiện. "Phật" luôn từ bi, yêu chúng sinh, ăn chay vì không nỡ sát hại các sinh linh dù là con kiến. Tuy nhiên, phần lễ dâng lên Phật của đa phần phật tử đầu năm đều là: con gà luộc hoặc thịt luộc, có người còn làm hẳn đầu lợn dâng lên đức Phật - đây là một hiểu sai của phần "lễ". Tất cả những thứ vật chất ấy thuộc phần "hội". Các đệ tử tự nhận mình là tin theo Phật, cầu xin chút lộc lá từ sự từ bi của cửa "Phật" lại mang những thứ khiến "Phật" nhìn thấy mà đau lòng hỏi rằng có xin được lộc từ "Phật" ? Vậy, dâng lễ sao cho đúng, đến cửa "Phật" dâng lễ gì? Đến cửa "Thánh" dâng lễ gì? Đến cửa "Mẫu" chuẩn bị lễ gì? Đó là điều mọi người nên chuẩn bị kỹ trước khi đi du lịch lễ hội đầu năm.Cách chọn lễ dâng lên cửa Phật, cửa Thánh khi đi du lịch lễ hội đầu năm.

  Bất kỳ ban thờ nào cũng luôn có 5 yếu tố gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ đây là quy tắc ngũ hành âm dương trong đạo và trong cuộc sống.”Tất cả mọi việc đều cần sự cân bằng có âm có dương, có nguồn gốc, có tương sinh, có tương khắc”……

  + Đến Cửa Phật như: Chùa Hương, Chùa Bái Đính, Chùa Yên Tử, chùa Côn Sơn…

  Chuẩn bị lễ: Lễ vật tùy tâm, mang tính chất chay tịnh có Mộc – Thủy – Hỏa

  Mộc là gỗ, tức là hoa và quả, các đồ chay tịnh.

  Thủy: Nước trắng tinh khiết

  Hỏa: Hương, Đèn, Nến

  + Đến cửa Thánh như: Đức Thánh Trần ở đền Trần, Đức thánh Mẫu như mẫu Thiên, mẫu Thoải, mẫu thượng ngàn, cô Ba, cô Chín…, đức Ông – đền Ông Hoàng Mười, ông hoàng Bảy hoặc nơi thờ các vị vua, chúa.

  Chuẩn bị lễ: Lễ vật tùy tâm, có Mộc – Thủy – Hỏa.

  Mộc: Hoa quả, thịt, xôi

  Thủy: Rượu trắng, Nước trắng tinh khiết

  Hỏa: Hương, Đèn, Nến

  Trên đây là cách chọn lễ vật khi đi lễ hội đầu năm có tính chất tham khảo. Quý khách tự quyết định lễ vật của mình theo chữ “Tâm” của mình. Sau đây xin giới thiệu để quý khách tham khảo các chương trình tour du lịch lễ hội đầu năm 2014.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết tour du lịch lễ hội năm 2014