hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


TP.HCM, Hà Nội lọt top 25 thành phố đáng sống nhất châu Á

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Các tiêu chí được dùng để đánh giá gồm: khí hậu, dịch vụ y tế, mức độ biệt lập, mạng lưới xã hội, phương tiện giải trí, mức độ an toàn cá nhân, cơ sở hạ tầng, những căng thẳng chính trị.

  Theo kết quả khảo sát được thực hiện với 49 thành phố khu vực châu Á của tổ chức ECA International, cả hai đô thị lớn nhất Việt Nam đều được đánh giá là những thành phố có điều kiện sống tốt nhất.

  ECA International là một tổ chức đứng đầu thế giới chuyên về cung cấp các giải pháp nhân sự toàn cầu. Hàng năm, tổ chức này tiến hành đánh giá về điều kiện sống của hơn 400 vùng miền trên thế giới. Các tiêu chí được ECA dựa vào để đánh giá bao gồm: khí hậu, dịch vụ y tế sức khỏe, mức độ biệt lập, mạng lưới xã hội, các phương tiện giải trí, mức độ an toàn cá nhân, cơ sở hạ tầng, và những căng thẳng về chính trị.

  Với việc chi hàng tỷ USD đầu tư vào công nghệ xanh, Singapore đã vượt qua Hong Kong (thành phố có mức độ ô nhiễm không khí tồi tệ nhất hiện nay) để dẫn đầu danh sách "Những thành phố có chất lượng sống tốt nhất châu Á". Xếp ở vị trí thứ 2 và thứ 3 lần lượt là Kobe (Nhật Bản) và Hong Kong. Như vậy, so với bảng xếp hạng năm ngoái, Hong Kong đã nhảy lên được 2 bậc, đứng trên cả Tokyo và Yokohama. Tuy nhiên, sự thăng tiến này hoàn toàn không xuất phát từ chất lượng cuộc sống cũng như môi trường của Hong Kong được cải thiện đáng kể, mà do hai thành phố của Nhật bị ảnh hưởng nặng nề bởi động đất và sóng thần hồi năm ngoái.
  [​IMG]
  Singapore là thành phố có điều kiện sống tốt nhất châu Á


  Trong khi đó, hai thành phố của Việt Nam là TP.HCM và Hà Nội đã có sự phân định rõ ràng về thứ hạng. Nếu như ở cuộc khảo sát năm 2011, cả hai thành phố chung tay nắm giữ vị trí thứ 21, thì trong năm nay, thủ đô Hà Nội đã bị rớt hạng, đành phải xếp sau thành phố phía Nam về chất lượng sống. Ở bảng xếp hạng toàn cầu, trong khi thành phố mang tên Bác được xếp hạng 133, Hà Nội chỉ đứng thứ 136 (thấp hơn 3 bậc).


   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết TP.HCM, Hà Nội lọt top 25 thành phố đáng sống nhất châu Á