hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


TP.HCM kiến nghị thành lập Sở Du lịch

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. lemon tea

  lemon tea GM

  Tham gia ngày:
  12/2/14
  Bài viết:
  1,514
  Đã được thích:
  2,138
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Ngày 14.2, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị cho phép TP.HCM thành lập Sở Du lịch trên cơ sở tách chức năng quản lý nhà nước về du lịch từ Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch.
  Trước đó, Thường trực Thành ủy TP.HCM cũng đã thống nhất chủ trương thành lập Sở Du lịch.

  Về sự cần thiết thành lập Sở Du lịch, UBND TP.HCM cho rằng TP.HCM là đô thị đặc biệt, trong hơn một thập niên qua kinh tế thành phố luôn đạt tốc độ tăng trưởng ở mức 2 con số, bình quân hằng năm đóng góp trên 20% GDP của cả nước, 30% tổng thu ngân sách nhà nước, 40% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước và trên 1/3 tổng mức hàng hóa bán ra.

  Bên cạnh đó, TP.HCM là một trong những địa phương có tiềm năng, thế mạnh về du lịch của cả nước nhiều điểm tham quan mang giá trị lịch sử, văn hóa cao…

  Theo UBND TP.HCM, hằng năm, thành phố đón trên 20 triệu lượt khách, chiếm bình quân từ 58 - 60% lượng khách quốc tế đến Việt Nam và khoảng 45% doanh thu du lịch cả nước.

  Với đà tăng trưởng nhanh cả về chiều rộng và chiều sâu của các hoạt động du lịch, đã tạo áp lực lớn cho công tác quản lý nhà nước thời gian qua, nhưng từ sau khi sáp nhập thành lập Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đến nay đã phát sinh những vấn đề bất cập trong công tác quản lý.

  Lemon - Theo Thanh Niên
   
  Last edited: 16/2/14

Chia sẻ trang này

Các bạn đang xem bài viết TP.HCM kiến nghị thành lập Sở Du lịch