hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


TP.Hồ Chí Minh nghiên cứu phát triển du lịch đường sông

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  UBND TP.Hồ Chí Minh và các ban ngành vừa khảo sát tuyến du lịch đường sông từ bến Bạch Đằng đến Cần Giờ để chuẩn bị phát triển những trạm dừng chân cho tuyến du lịch này. Trong đó, chương trình đi thuyền ghé trang trại nuôi chim yến hứa hẹn sẽ thu hút khách du lịch.


  [​IMG]
  Ông Nguyễn Việt Anh, Trưởng phòng Lữ hành thuộc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP.Hồ Chí Minh, cho biết bà Nguyễn Thị Hồng, Phó chủ tịch UBND thành phố đã cùng đại diện các sở, ban ngành liên quan thực hiện chuyến khảo sát ngày 24-4 nhằm đánh giá lại thực trạng của tuyến đường sông đến Cần Giờ, khảo sát 3 điểm dừng chân chính của tuyến đường sông nằm ở xã Tam Thôn Hiệp.

  Theo ông, trong chuyến khảo sát này, điểm du lịch xem trang trại nuôi chim yến được xem là tiềm năng nhất để phát triển trước, hai điểm còn lại còn khá hoang sơ nên phải đầu tư thêm. "Hướng phát triển du lịch ở đây là du lịch cộng đồng, để người dân cùng đón khách. Ngoài đầu tư cơ sở hạ tầng, chúng tôi sẽ phải đào tạo kỹ năng để người dân làm du lịch", ông Việt Anh nói.

  Vào tháng 5 tới, sau khi tổng hợp ý kiến của các cơ quan liên quan, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch sẽ báo cáo UBND thành phố về những việc cần phải thực hiện, những cơ chế chính sách và công trình hạ tầng cần xây dựng để phát triển tuyến đường sông đến Cần Giờ.

  Du lịch đường sông là một trong những sản phẩm trọng tâm mà TP.Hồ Chí Minh tập trung phát triển. Bắt đầu từ năm ngoái, một số tuyến đầu tiên đã được mở và đã thu hút được du khách quốc tế đến với Cần Giờ. Hiện tại, du khách quốc tế từ tàu du lịch cập cảng Phú Mỹ của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đến Cần Giờ để tham quan rừng ngập mặn, đi thuyền kayak...

  Nguồn: Thời báo Kinh tế Sài Gòn
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết TP.Hồ Chí Minh nghiên cứu phát triển du lịch đường sông