hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Trả tiền khách sạn bằng… vân tay

Thảo luận trong 'Quản lý điều hành'

 1. lemon tea

  lemon tea GM

  Tham gia ngày:
  12/2/14
  Bài viết:
  1,513
  Đã được thích:
  2,138
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Các khách sạn ngày nay o bế khách hàng bằng mọi cách. Sự thuận tiện tối đa cho khách cũng là yếu tố để cạnh tranh.

  [​IMG]

  Tính tiền bằng sinh trắc học

  Thông thường, du khách trả tiền cho việc sử dụng sản phẩm, dịch vụ khách sạn bằng thẻ tín dụng. Điều này là chuyện hẳn nhiên và không có gì bàn cãi. Tuy nhiên, sự rắc rối sẽ đến với du khách khi họ làm mất thẻ tín dụng và kỳ nghỉ lý tưởng trở thành cơn ác mộng: Hàng loạt điều phiền toái sẽ đến, như không có tiền trả cho bất kỳ dịch vụ nào, phải liên hệ lại ngân hàng để cấp thẻ mới,…

  Nhưng khách hàng sẽ không phải lo lắng khi lưu trú tại Khách sạn Ushuaïa Ibiza Beach Hotel (Tây Ban Nha) thuộc sở hữu của Fiesta Hotel Group: Khách sạn sử dụng công nghệ sinh trắc học cho phép khách thanh toán mọi khoản tiền một cách tiện lợi.

  Công nghệ này có tên là PayTouch - một hệ thống cho phép khách đăng ký dấu vân tay và kết nối đến thẻ tín dụng hay tài khoản ngân hàng. Một khi dấu vân tay đã được xác định, khách hàng có thể thanh toán mọi dịch vụ tại khách sạn chỉ bằng sự kết nối của ngón tay.

  “Bằng sáng kiến này, Ushuaïa trở thành khách sạn đầu tiên trên thế giới cung cấp cho khách dịch vụ thanh toán tiền bằng sinh trắc học” – ông Alfonso Giménez, Giám đốc Tếp thị Fiesta Hotel Group cho biết.

  Gia tăng sự tiện lợi cho khách chính là tạo ra doanh thu tiềm năng vì một khi khách hàng không còn lo nghĩ đến việc cất giữ cẩn thận thẻ tín dụng, hay phải ngồi đếm tiền mặt thì việc chi tiêu cũng sẽ thoải mái hơn”.

  Công nghệ thanh toán bằng sinh trắc học có tính bảo mật rất cao. Bởi vì dấu vân tay không ai giống ai, và khi sử dụng tại khách sạn, hệ thống PayTouch sẽ không lưu trữ dấu vân tay nên không ai có thể vượt rào an ninh để lấy lại thông tin từ dấu vân tay gốc của khách hàng, nhằm ăn cắp tiền của khách.

  Mặt khác, nếu khách hàng không lưu trú tại Khách sạn Ushuaïa, họ vẫn có thể sử dụng dấu vân tay để thanh toán ở những nơi có ứng dụng công nghệ PayTouch. Và tất nhiên, nếu quay lại khách sạn lần nữa, khách phải đăng ký dấu vân tay.

  “Chúng tôi không chỉ thiết lập tiêu chuẩn mới trong ngành công nghiệp khách sạn mà còn cung cấp những trải nghiệm tuyệt vời cho khách”, ông Giménez nói.

  Hỗ trợ giấc ngủ

  Khách sạn Westin Hotels & Resorts đang triển khai một chương trình cho khách mượn máy theo dõi giấc ngủ. Đây là chương trình hợp tác giữa khách sạn và hãng công nghệ Lark.

  Đeo máy đo trong khi ngủ, các cảm ứng sẽ theo dõi quá trình ngủ của khách, như chuyển động cơ thể, nhịp thở, thời gian ngủ,… Từ đó, thông tin được chuyển về các chuyên gia phân tích xem khách có ngủ ngon hay không. Khách cũng có thể xem lại chuyển động của cơ thể trong quá trình ngủ và được chuyên gia tư vấn nên nằm ở tư thế nào là phù hợp để có giấc ngủ ngon.

  Nếu khách có giấc ngủ không sâu, dựa trên các dữ liệu thu thập, chuyên gia sẽ đưa ra những lời khuyên về chế độ làm việc, luyện tập, dinh dưỡng,…

  Theo Atks
   
 2. taigame68

  taigame68 Staffs

  Tham gia ngày:
  19/1/15
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  phần mềm ứng dụng tuyệt vời ông mặt trời
   

Chia sẻ trang này

Các bạn đang xem bài viết Trả tiền khách sạn bằng… vân tay