hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Trách nhiệm với môi trường sống

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. Hotel Viet

  Hotel Viet Manager

  Tham gia ngày:
  14/2/14
  Bài viết:
  634
  Đã được thích:
  431
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Các chương trình bảo vệ môi trường đang được nhiều khách sạn lớn trên thế giới đưa vào áp dụng, tạo ra hiệu ứng tích cực và có tác động lan tỏa ngày càng lớn.

  Bỏ vây cá mập ra khỏi thực đơn

  Tập đoàn Khách sạn Starwood Hotels and Resorts đã quyết định loại bỏ vây cá mập ra khỏi thực đơn ở 1.200 khách sạn và 1.300 nhà hàng của mình trên khắp thế giới, bắt đầu vào tháng 7/2014. Là một món ăn nhiều lợi nhuận nhưng quyết định này của Starwood đã nhận được hưởng ứng tích cực của tất cả thành viên trên khắp thế giới, mà không có một sự phản đối nào.

  [​IMG]

  “Tại Starwood, chúng tôi tin rằng tăng trưởng kinh tế và phúc lợi xã hội có sự gắn bó chặt chẽ với sự lành mạnh của môi trường, chứa đựng trong đó cả sức khỏe của đại dương và sinh vật sinh sống trong lòng đại dương đó. Do đó, lệnh cấm sử dụng vây cá mập của Starwood là một sự cam kết về trách nhiệm bảo vệ môi trường, cụ thể là bảo vệ tài nguyên biển. Là một tập đoàn hoạt động trên khắp toàn cầu, bằng hành động đó, Starwood đã gây ảnh hưởng đến khách du lịch về tầm quan trọng trong việc bảo vệ hành tinh”, ông Frits van Paasschen, Giám đốc Điều hành Starwood cho biết.

  Theo ông Peter Seligmann, Chủ tịch Hiệp hội Bảo tồn Quốc tế (Conservation International), một đối tác toàn cầu với Starwood từ năm 2009, đây là hành động mang tính dẫn dắt và hướng hành vi tiêu dùng đến những gì tốt đẹp nhất cho thế giới. “Cá mấp đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hệ sinh thái đại dương, có ảnh hưởng trực tiếp đến ngành đánh bắt cá, nền kinh tế, văn hóa và môi trường. Do đó, giá trị của chúng đối với nhân loại là vô cùng lớn. Lệnh cấp dùng vây cá mập đến toàn bộ nhà hàng, khách sạn của Starwood đã gởi một tín hiệu nặng ký rằng, các ngành kinh doanh đã đến lúc dẹp bỏ lợi nhuận ích kỷ để sống có trách nhiệm với môi trường tự nhiên”.

  Số lượng cá mập trên hành tinh đang ngày càng suy giảm nghiêm trọng, ước khoảng 100 triệu con cá mập bị giết hằng năm, chủ yếu để phục vụ trong các nhà hàng sang trọng tại châu Á. Chỉ trong vài thập niên, nhiều chủng loại cá mập đã suy giảm số lượng đến 90-99% và có nguy cơ biến mất vĩnh viễn.

  Song song với lệnh cấm dùng vây cá mập, Starwood sẽ loại bỏ các món ăn chế biến từ cá voi và rùa biển ra khỏi thực đơn. Việc loại bỏ các món ăn liên quan đến những động vật có nguy cơ tuyệt duyệt không đơn giản mang tính tự phát mà là thực thi theo trách nhiệm F&B (Food and Beverage - Kinh doanh thực phẩm và đồ uống) của Starwood là “Eat Local, Think Global” (Ăn món ăn đặc trưng địa phương, nhưng suy nghĩ phải ở tầm toàn cầu), có nghĩa rằng tất cả các món ăn đều phải truy xuất được nguồn gốc và bảo vệ được môi trường cho hành tinh.

  “Là một trong những tập đoàn khách sạn hàng đầu trên thế giới, Starwood cam kết giảm tác động đến môi trường trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh, kể cả chấp nhận giảm lợi nhuận nhưng lợi ích to lớn đạt được là góp phần điều chỉnh hành vi tiêu dùng của khách hàng trên thế giới. Chúng tôi đang tìm kiếm nhiều giải pháp hơn để cải thiện việc kinh doanh có trách nhiệm với cộng đồng, môi trường. Chúng tôi tin rằng, bước đầu tiên trong lệnh cấm sử dụng vây cá mập hay các loại thực phẩm gây tuyệt chủng sinh vật nào đó đang đưa Starwood đến các mục tiêu đó”, ông Ken Siegel, cố vấn luật pháp của Starwood đánh giá.

  Lắp đặt trạm sạc điện ô tô

  Tập đoàn MGM Resorts International đang lắp đặt một số lượng lớn trạm sạc điện ô tô Electrical Vehicle (EV) cho chuỗi khách sạn của mình. Đây là hành động vừa phục vụ cho khách hàng vừa khuyên kích mọi người chuyển sang sử dụng các loại xe không gây ô nhiễm môi trường.

  “Các trạm sạc điện này tạo thuận tiện cho khách hàng khi đến với chúng tôi nhưng trên hết để duy trì thói quen và tăng cường nhận thức về tầm quan trọng trong việc sử dụng đồ vật có tính chất bảo vệ môi trường”, bà Cindy Ortega, CEO MGM Resorts International cho biết.

  Sự thuận tiện này còn thể hiện ở chỗ khách hàng khi cắm sạc xe có thể theo dõi tình trạng sạc thông qua điện thoại di động thông minh, do đó, có thể đi chơi thoải mái. Ngoài ra, thông qua ứng dụng điện thoại di động thông minh do MGM Resorts International cung cấp, khách hàng có thể biết được những trạm sạc gần nhất với vị trí của mình.

  Việc lắp đặt các trạm sạc điện ô tô là một phần trong dự án tiêu dùng năng lượng hiệu quả đang tiến hành tại MGM Resorts International.

  Theo Atks
   

Chia sẻ trang này

Các bạn đang xem bài viết Trách nhiệm với môi trường sống