• Về việc đăng ký thành viên
 • Trải nghiệm khám phá vẻ đẹp bốn mùa ở Nhật Bản

  Thảo luận trong 'Du lịch'

  1. heartless

   heartless Nhân viên thử việc

   Tham gia ngày:
   19/3/14
   Bài viết:
   36
   Đã được thích:
   0
   Điểm thành tích:
   6
   Giới tính:
   Nam
   Nếu bạn đang chuẩn bị đi làm việc, du học hay là một tour du lịch Nhật Bản giá rẻ thì ngoài việc tìm hiểu văn hóa, chuẩn bị lịch trình, chi phí cho chuyến đi thì có lẽ việc quan trọng tiếp theo sẽ là tìm hiểu điều kiện thời tiết, khí hậu 4 mùa của Nhật Bản.

   Trải nghiệm khám phá vẻ đẹp bốn mùa ở Nhật Bản

   Mùa xuân

   [​IMG]
   Mùa hoa Anh Đào

   Khám phá Nhật bản vào mùa Xuân, nổi tiếng với lễ hội hoa Anh Đào, nếu bạn chịu khó vác máy ảnh đi săn thì sẽ chụp được khá nhiều cảnh hoa anh đào đẹp. Thời gian hoa anh đào nở là từ tầm cuối tháng 3 tới giữa tháng 4 tùy năm và thường hoa chỉ nở đẹp trong 10 ngày nếu trời không mưa. Do Nhật trải dài từ Bắc tới Nam nên thời gian hoa nở ở các vùng khác nhau.

   Ở Nhật Bản trồng hoa anh đào ở hầu như tất cả mọi con đường nên bạn có thể ngắm hoa ở bất kỳ đâu, ngay trên con đường mà bạn vẫn đi lại hoặc bạn có thể ngắm hoa anh đào ở công viên lớn nào đó

   [​IMG]
   Một con đường hoa Anh Đào ở Nhật

   Ở Tokyo, bạn có thể ngắm hoa anh đào từ: Công viên Ueno, công viên Tachikawa, công viên Yoyogi, leo núi Takao, Okutama, công viên Jindai (Choufu), công viên Nogawa, v.v…

   Mùa hè

   Mùa hè ở Nhật rất nóng, ngoài việc tắm biển bạn cũng có thể lên vùng “đất tuyết” (yukiguni) Hokkaidou (北海道 bắc hải đạo), tất nhiên là sẽ chẳng còn tuyết mà chỉ có không khí mát lạnh của phương bắc. Mùa hè cũng là mùa của lễ hội (matsuri) và bắn pháo hoa (hanabi) trên khắp nước Nhật.

   [​IMG]

   “Matsuri” là từ để chỉ các lễ hội ở Nhật trong đó mọi người tụ tập nhảy các điệu múa dân gian, làm đồ ăn truyền thống, treo đèn lồng, chơi pháo hoa, v.v… Bắn pháo hoa cũng là một sự kiện được người Nhật yêu thích trong mùa hè, các lễ hội bắn pháo hoa lớn được gọi là Hanabi Taikai.

   [​IMG]
   lễ hội pháo hoa

   Chú ý là khi có lễ hội pháo hoa thì nơi bắn pháo hoa sẽ rất đông, có thể bạn sẽ phải đi trước đó cả 4 – 5 giờ đồng hồ để giữ chỗ.

   Mùa thu

   Bạn sẽ cảm nhận được tiết trời mùa thu tuyệt đẹp của nước ôn đới với khí trời mát lạnh, nắng vàng dịu và bầu trời trong xanh. Đặc biệt cuối thu là mùa lá đỏ (momiji), là dịp mọi người đi thưởng ngoạn lá đó và chụp ảnh.

   [​IMG]

   Lá thường đỏ từ nơi lạnh trước rồi mới xuống phía Nam, nhìn chung, ở nơi lạnh thì lá đỏ thường có trong khoảng 50 ngày, còn các nơi nóng hơn thì chỉ 20, 30 ngày. Ở mỗi vùng lịch lá đỏ còn tùy địa hình, ví dụ ở nơi cao lạnh hơn thì lá đỏ sẽ sớm hơn.

   Mùa đông

   [​IMG]

   Từ tháng 1 tới đầu tháng 2 là thời điểm tuyết rơi nhiều, bạn có thể đi trượt tuyết hoặc ngắm cảnh tuyết. Bạn cần chú ý là không phải ở đâu cũng có tuyết rơi dày, thường tuyết chỉ rơi và bao phủ ở phía Bắc Nhật Bản và phía Tây Nhật Bản. Ở các vùng phía đông như Tokyo tuyết sẽ rất ít rơi hoặc chỉ phủ trắng một vài ngày bởi vì Nhật có một sống núi chạy theo hướng Bắc Nam nên phần lớn mưa tuyết đã rơi hết ở phía Tây. Tuyết rơi là một trong những trải nghiệm tuyệt vời và quả thực không có gì khiến chúng ta thấy đẹp hơn khi tuyết rơi phủ trắng mọi thứ.

   Nguồn: http://tournhathan.com/kham-pha/ve-dep-bon-mua-o-nhat-ban/
    
  2. heartless

   heartless Nhân viên thử việc

   Tham gia ngày:
   19/3/14
   Bài viết:
   36
   Đã được thích:
   0
   Điểm thành tích:
   6
   Giới tính:
   Nam
   Lễ hội mùa thu ở Hàn quốc có một nét đặc trưng mà khó ở quốc gia nào có được. Sang Thu, Hàn Quốc có những nét thay đổi rất rõ nét, đây là thời gian tốt nhất để ra ngoài và khám phá một trong nhiều lễ hội của Hàn Quốc. Khám phá thêm những kinh nghiệm du lịch Nhật Bản và Hàn Quốc tại website: tournhathan.vn
    
  Tags: No tags Edit Tags

  Bài viết giới thiệu: "Trải nghiệm khám phá vẻ đẹp bốn mùa ở Nhật Bản"

  Chia sẻ trang này