hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Tranh thư pháp và cách chọn tranh thư pháp đẹp

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. mrtrung9x5

  mrtrung9x5 Staffs

  Tham gia ngày:
  30/7/14
  Bài viết:
  143
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Câu hỏi: Một người bạn của tôi chuẩn bị khánh thành nhà mới. Tôi muốn mua một bức tranh thư pháp đẹp để tặng bạn. Tuy nhiên tôi chưa hiểu thật chi tiết về thể loại tranh này, cũng như cách chọn tranh sơn dầu và treo tranh như thế nào cho hợp lý. Rất mong nhận được sự tư vấn. Xin cảm ơn!
  >>Khung gương nội thất
  >>Tranh thư pháp
  Trả lời:
  Chào bạn!
  [​IMG]
  Tranh thư pháp đẹp về chữ Nhẫn
  Tranh thư pháp là một trong những dòng tranh treo tường được rất nhiều người lựa chọn để trang trí nhà cửa. Trong tranh thư pháp, yếu tố nổi trội nhất chính là chữ thư pháp. Những con chữ này được viết một cách trang trọng, uyển chuyển, mềm mại vừa thể hiện phẩm hạnh vừa làm tăng tinh thần, ý chí cho con người. Một bức thư pháp đẹp hội đủ hình , thần, ngụ ý sâu sắc, sẽ mang lại cho người xem cảm giác thư thái, là một sự hưởng thụ nghệ thuật đích thực.
  Một bức tranh thư pháp đẹp với lời chúc nguyện tốt lành sẽ khiến cho con người luôn ấp ủ tâm nguyện, thôi thúc biến nguyện vọng thành hiện thực. Một bức tranh thư pháp đẹp được treo trong phòng không chỉ làm tăng tính chất trang trọng của ngôi nhà mà còn là lời chúc tốt lành, giúp tăng cường niệm lực, sức mạnh tư tưởng của con người.
  [​IMG]
  Tranh thư pháp đẹp về chữ Phúc
  Do đó, việc bạn lựa chọn một bức tranh thư pháp đẹp để mừng tân gia thật sự là món quà rất ý nghĩa.
  Về cách chọn tranh thư pháp đẹp, bạn nên lưu ý, chữ trong bức thư pháp nên có ngụ ý điều may mắn tốt lành. Chữ viết trong tranh thư pháp nên mang ý nghĩa chúc tụng về tuổi thọ, tài lộc, công danh…
  Về vị trí treo tranh, bạn có thể tư vấn cho chủ nhà các vị trí treo tranh như sau:
  Tranh thư pháp nên treo ở phương vị cát lợi trong nhà. Phương vị cát lợi trong nhà được tính là phương chính nam. Trong thời gian bát vận, phương chính nam là phương vượng khí, nên dùng tranh này thì mọi thứ được thuận lợi.
  [​IMG]
  Vị trí treo tranh thư pháp đẹp trong thư phòng
  Ngoài ra, thư pháp ở trong thư phòng treo ở phương vị Văn Xương là tốt nhất. Theo quan điểm phong thủy, trong mỗi ngôi nhà/tầng nhà đều có vị trí Văn Xương, tuỳ thuộc vào toạ hướng ngôi nhà. Treo một bức tranh thư pháp đẹp ở vị trí Văn Xương, gia chủ sẽ được sao Văn Xương trợ giúp về đường học vấn, công danh. Không chỉ vậy, Theo một số nhà phong thuỷ, vị trí văn xương trong ngôi nhà còn được coi là vị trí sinh khí. Vị trí này có lợi cho sự sinh sôi, phát triển.
  Thư pháp với nội dung khác nhau nên treo ở những vị trí khác nhau trong nhà, nhưng đa phần thư pháp nên treo trong thư phòng. Như chữ “nhật nhật kiến tài” (ngày ngày thấy tiền tài) nên treo trong phòng khách, “hoa hảo nguyệt viên” ( hoa đẹp trăng tròn) nên treo trong phòng ngủ. “Tửu” (rượu) nên treo ở phòng ăn. “Ốc nhã nhân hòa” (nhà trang nhã, người hòa hợp) thì treo ở phòng khách, thư phòng, phòng ngủ đều được.
  Trên đây là gợi ý của chúng tôi về tranh thư pháp và cách lựa chọn tranh thư pháp đẹp cả về hình thức nội dung cũng như cách treo tranh thư pháp hợp phong thủy.
  Chúc bạn lựa chọn cho mình được những bức tranh thư pháp đẹp như ý!
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Tranh thư pháp và cách chọn tranh thư pháp đẹp