hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Triển lãm tranh "Iwasaki Chihiro & Việt Nam"

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. PAnh

  PAnh Thượng đế

  Triển lãm nghệ thuât “Iwasaki Chihiro & Việt Nam” của nghệ sĩ vẽ tranh minh họa người Nhật được yêu thích nhất thế giới đang được tổ chức tại Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản từ nay đến 27 /10 tại Hà Nội.

  Iwasaki Chihiro (1918-1974) là một trong những nữ nghệ sĩ, họa sĩ vẽ tranh minh họa người Nhật được yêu thích nhất trên thế giới. Bà nổi tiếng bởi sự kết hợp độc đáo giữa tranh thủy mặc của phương Đông và tranh màu nước của phương Tây.

  [​IMG]
  Nghệ sĩ Iwasaki Chihiro​

  Triển lãm giới thiệu 40 tác phẩm, trong đó có 32 tác phẩm được giới thiệu lần đầu tiên tại Việt Nam với 3 chủ đề chính mà nữ họa sĩ rất tâm đắc là trẻ em, hoa và sách tranh. Chihiro được biết đến là người có thể tạo ra được sự phân biệt giữa một đứa trẻ 10 tháng và một đứa trẻ 1 tuổi qua nét vẽ. Đồng thời, Bà có thể miêu tả được bất kỳ đặc điểm nào của trẻ mà không cần người mẫu.

  [​IMG]
  “Hoa hướng dương và em bé” (1971)​

  Trẻ em trong tranh của Chihiro hiện lên rất sinh động, đầy cảm xúc và có nhiều biểu cảm nội tâm. Trong suốt sự nghiệp của mình, Chihiro đã vẽ khoảng 40 tác phẩm sách tranh về truyện cổ tích tiếng Nhật và truyện cổ Andersen, cuộc sống thường ngày của trẻ em, các em bé và đặc biệt, bà đã giành được giải thưởng cho cuốn sách “Những đứa trẻ trong ngọn lửa chiến tranh”.

  [​IMG]
  “Những đứa trẻ chơi nhạc cụ” (1957)​

  Một trong những công việc quan trọng của Chihiro là bà không chỉ vẽ phác họa mà còn viết cả nội dung cho các phác họa đó. Là một người đã trải qua chiến tranh nên cả cuộc đời mình, Chihiro luôn mong ước hạnh phúc và hòa bình cho trẻ em. Điều đó đã được kết tinh trong câu nói Mong ước cho trẻ em Việt Nam, Nhật Bản và trẻ em trên khắp thế giới được sống trong hòa bình và hạnh phúc của bà vào những năm 1970. Triển lãm hi vọng mang đến cho người xem những cảm nhận về trẻ thơ cũng như những suy nghĩ về tương lai của chúng ta thông qua thế giới yêu chuộng hòa bình, sự giàu có, tươi đẹp, đáng yêu của cố nghệ sĩ tài năng Chihiro.
   
 2. PAnh

  PAnh Thượng đế

  Ðề: Triển lãm tranh "Iwasaki Chihiro & Việt Nam"

  Iwasaki Chihiro (1918 - 1974)

  Sinh tại thành phố Takefu, tỉnh Fukui, và chuyển đến sinh sống tại Tokyo sau đó. Bà bắt đầu học Okada Saburosuke về vẽ phác họa và vẽ tranh sơn dầu từ năm 14 tuổi và khi 18 tuổi, bà học thư pháp theo trường phái Fujiwara Kozei của Oda Shuyo.

  Tác phẩm vẽ phác họa về trẻ em đầu tiên của bà có tên “Okasan no Hanashi” (Câu chuyện của mẹ) được vẽ vào năm 1950, và năm 1956, bà sáng tác quyển sách tranh có tên “Hitori de Dekiru yo” (Tôi có thể làm một mình).

  Bà đã nhận được nhiều giải thưởng khác nhau cho các tác phẩm của mình như giải thưởng Graphic tại triển lãm sách thiếu nhi quốc tế Bologna với tác phẩm “Kotori no Kuru Hi” (Ngày chú chim non đến) vào năm 1971, và giải thưởng tại triển lãm sách quốc tế Lepzig với tác phẩm “Senka no Naka no Kodomo-tachi” (Những đứa trẻ trong ngọn lửa chiến tranh) vào năm 1974.

  Năm 1973, Chihiro mắc bệnh ung thư gan và mất ít năm sau đó ở tuổi 55.
   
 3. vantainoidia

  vantainoidia Staffs

  Tham gia ngày:
  31/10/13
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ðề: Triển lãm tranh "Iwasaki Chihiro & Việt Nam"

  hà nội lận hả, buồn ghê
   
 4. nna19x6

  nna19x6 Staffs

  Tham gia ngày:
  7/11/13
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ðề: Triển lãm tranh "Iwasaki Chihiro & Việt Nam"

  Cũng hết thời gian rùi mà bạn từ tháng trc cơ
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Triển lãm tranh "Iwasaki Chihiro & Việt Nam"