hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Trở mình nhiều lần có thể gây đau đốt sống cổ

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. Trịnh Xuân Thành

  Trịnh Xuân Thành Staffs

  Tham gia ngày:
  26/12/14
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Các nguyên nhân gây bệnh thoái hóa đốt sống cổ

  Trở mình nhiều lần: khi ta nằm ngủ, một chỗ nào đó trên cơ thể nhiệt độ quá cao nên trở mình nhiều, có nhiều bạn sáng dậy thấy mình nằm ở chỗ khác, chứ không phải chỗ cũ. Trong quá trình nhiều lần trở mình rất dễ bị sái cổ, gáy đau nhức. Vì vậy, chúng ta nên cố gắng giữ nhiệt độ trong phòng không nóng quá, ngoài ra phủ chiếu lên gối khi ngủ cũng có công dụng rất tốt.

  Tâm trạng bứt rứt: nghiên cứu cho thấy, Các người thường buồn rầu, tính tình nóng nảy dễ bị suy nhược thần kinh, mà suy nhược thần kinh ảnh hưởng tới khớp xương và sự nghỉ ngơi của cơ bắp. Cứ giống vậy trong thời gian dài cổ sẽ bị đau. Trong mùa hè, chúng ta nhất định phải Chú ý giữ cho mình một tâm trạng vui vẻ, thoải mái để phòng ngừa chứng đau đốt sống cổ.

  Máy điều hòa nhiệt độ quá thấp: bệnh đau đốt sống cổ phần lớn là do bị lạnh. Mùa hè ở phòng làm việc hay mở máy điều hòa với nhiệt độ rất thấp, đặc biệt là Những người ngồi đối điện với máy điều hòa, hoặc Những chị em phụ nữ mặc áo cổ rộng, cơ lưng và gáy rất dễ bị lạnh, dẫn đến chứng đau đốt sống cổ. Chuyên gia kiến nghị rằng nếu trong phòng làm việc có máy điều hòa, tốt nhất nên khoác thêm chiếc áo để tránh bị lạnh dẫn tới chứng đau đốt sống cổ hoặc khiến cho căn chứng càng thêm trầm trọng. Những chị em phụ nữ ngồi bàn giấy nên quàng thêm chiếc khăn lụa mềm, tương tự như vậy vừa có thể bảo vệ cổ, mà trông lại lịch sự.

  [​IMG]

  Ngồi lỳ ở nhà lên mạng, xem ti-vi: mùa hè thời tiết nóng bức, mọi người càng không hay ra ngoài, mà ở nhà lên mạng, xem ti vi, thời gian ra ngoài hoạt động ít hơn nhiều so với mùa xuân và mùa thu, nên dẫn tới chứng đau cột sống cổ. Vì vậy, khi ở nhà chúng ta có thể tập một số động tác thể dục phù hợp với môi trường trong nhà cho Những khớp xương cổ, cơ lưng được thư giãn, bảo đảm cho Những mạch máu ở cổ được lưu thông bình hay .

  Ngủ ít: vào mùa hè, ban ngày hay dài hơn đêm, cho nên Những hoạt động vui chơi giải trí vào tối của giới trẻ sẽ gia tăng lên, nên thời gian ngủ rất ít. Ban ngày đi làm cổ đã mỏi mệt, tối tới lại không có đủ thời gian để nghỉ ngơi, lâu ngày làm cho nhiều bạn trẻ cảm thấy gáy đau nhức.

  Tư thế ngủ trưa không đúng: mùa hè chúng ta thường cảm thấy mỏi mệt, buồn ngủ, buổi trưa muốn chợp mắt một lúc. Nhiều người thường gục đầu bên bàn ngủ mà không biết rằng ngủ như vậy gây tác hại rất lớn cho đốt sống cổ. Chuyên gia nhắc nhở chúng ta khi nghỉ trưa hay ngủ trên xe không nên gục đầu xuống ngủ, mà nên nghỉ ngơi với tư thế ngửa ra đằng sau; quan trọng là phải tìm cho gáy một điểm tựa.

  Tắm nước lạnh: mùa hè, ban ngày mồ hôi nhễ nhại, về đến nhà chỉ muốn dội nước lạnh cho mát mẻ. Nhưng bạn phải cẩn thận, có thể hôm sau bạn sẽ cảm thấy người khó chịu, cổ không cử động được, chân tay tê nhức. Thực ra, tắm nước ấm mới có thể giúp chúng ta hồi phục tinh thần và giữ gìn sức khỏe.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Trở mình nhiều lần có thể gây đau đốt sống cổ