hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Trứng vịt lộn vào top món ăn khó nuốt nhất thế giới

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. hiohy64

    hiohy64 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    18/4/15
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Trứng vịt lộn, đầu cá hồi chôn sống và dương vật hươu là những món được đánh giá là kỳ dị và khó nuốt với nhiều thực khách.
    [​IMG]
    Trứng vịt lộn

    Trứng vịt sau khi đẻ khoảng từ 16 đến 20 ngày tuổi trở thành món ăn rất phổ biến ở Việt Nam bởi giàu dinh dưỡng. Ngoài ra, nó còn xuất hiện ở Philippine, Campuchia, Lào, Trung Quốc.

    [​IMG]

    Mũi nai sừng tấm

    Mũi nai được coi là món ăn quen thuộc của nhiều dân tộc đầu tiên ở phía Bắc. Chế độ ăn của các dân tộc này là thịt thú hoang và mũi của nai sừng tấm luôn là món ăn ưa chuộng của họ. Các thợ săn thường tặng cho những người lớn tuổi mũi nai như một món quà quý. Để chuẩn bị chế biến món, bạn phải quay mũi nai khoảng 60 phút trên bếp lửa để làm sạch lông. Sau đó, bỏ vào nồi hầm để nấu, dùng muối tiêu là gia vị chấm.

    [​IMG]

    Đầu cá hồi chôn sống

    Đây là món ăn truyền thống của người Yupik, tây nam Alaska với mùi vị kinh khủng khó tả. Stinkhead là món đầu cá sống được chôn xuống đất trong nhiều tuần cho đến khi lên men hoàn toàn. Nguyên liệu phổ biến nhất là cá hồi Vua. Người La Mã cổ đại cũng có món ăn tương tự nhưng họ đem cá phơi nắng thay vì chôn nó.

    [​IMG]

    Thịt dơi

    Thịt dơi là nguyên liệu của một món ăn ở Thái Lan. Để chuẩn bị bạn phải ngâm dơi sống vào trong sữa đang sôi. Khi dơi chín mềm, đem ra nghiền nát và thêm gia vị vào trộn đều. Sau khi xong, bạn có thể thưởng thức món ăn.


    [​IMG]
    Não sóc

    Mặc dù não sóc được coi là món ăn đặc sản của vùng Kentucky, Mỹ nhưng bác sĩ ở đây cảnh báo không nên ăn vì chúng chứa biến thể gây bệnh bò điên.
    [​IMG]


    Đầu cừu

    Đầu cừu là món hầm thịnh soạn nổi tiếng ở Nam Phi và ngày càng phổ biến ở các nước. Cách nấu khá dễ dàng, trước hết loại bỏ phần thịt và não ở đầu, cắt thịt thành miếng nhỏ cho vào nồi, sau đó cho gia vị trộn đều và hầm. Tai và mắt là những phần ngon nhất của đầu cừu mà bạn không nên bỏ qua.

    [​IMG]

    Dương vật hươu

    Là một trong nhiều món ăn được ưa chuộng tại nhà hàng Guolizhuang, Bắc Kinh, Trung Quốc. Dương vật hươu là món ăn hữu ích giúp chữa trị các căn bệnh về thận và vấn đề cương cứng. Máu và tim của hươu cũng giúp chữa trị rối loạn chức năng cương dương mà không có tác dụng phụ.


    [​IMG]
    Pho mát giòi

    Casu Marzu là món pho mát truyền thống của vùng Sardinia, Italy với tên gọi “pho mát giòi”. Sau khi chuẩn bị xong pho mát, đưa ra ngoài để cho ruồi đẻ trứng trong đó. Trứng sau khi nở sẽ trở thành giòi và tiết ra chất béo, protein và đường sau khi ăn pho mát. Casu Marzu phải được ăn trong khi những con giòi còn sống.

    [​IMG]

    Nhãn cầu cá ngừ

    Đây là một món ăn ngon nhưng ít người thích thưởng thức ở Nhật Bản. Món nhãn cầu cá ngừ có giá khá rẻ và được ưa chuộng tại xứ sở hoa anh đào này. Hốc mắt và con ngươi của mắt rất cứng, nên bạn phải hầm trong nhiều giờ trước khi ăn.


    Hoàng Thương (theo The Richest)
     
  2. orionlv.1708

    orionlv.1708 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    6/7/15
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Cái món đầu cá hồi kinh chết đi được!
    _____________________
    ve may bay vietjet
     
  3. thienanphuoc01

    thienanphuoc01 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    29/7/15
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Trứng vịt sau khi đẻ khoảng từ 16 đến 20 ngày tuổi trở thành món ăn rất phổ biến ở Việt Nam bởi giàu dinh dưỡng. Ngoài ra, nó còn xuất hiện ở Philippine, Campuchia, Lào, Trung Quốc.
     
  4. quatanggiathinh

    quatanggiathinh Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    8/7/15
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    hehe, hay ăn cút lộn hơn là vịt lộn........................................................................................
     
  5. visaoemkhoc

    visaoemkhoc Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    4/8/15
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Mai - Ngân - Trích - Giỏi", bốn loài cá được dân nhậu miệt đảo Phú Quốc liệt vào hàng “tứ khoái” bởi lợi thế tươi sống khi đánh bắt ngay sân nhà, nên thứ nào đem mần gỏi ăn cũng phê tê.

    Trong bốn thứ cá đắm say ấy, con cá giỏi có vẻ hiếm hơn cả, bởi thế ngay các hàng quán lùm xùm quanh Đảo Ngọc, từ cầu cảng Hàm Ninh đến chốn Dương Đông, Dương Tơ, Cửa Cạn… kiếm đĩa gỏi Mai - Ngân - Trích coi bộ dễ, chứ tìm gỏi con cá giỏi này có vẻ không thuận chèo mát mái cho lắm bởi thường không có trong thực đơn.
     
  6. visaoemkhoc

    visaoemkhoc Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    4/8/15
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Từ bãi Khem, chiếc ghe nhỏ nhắm hướng mũi ông Đội, cũng là địa danh du lịch, có di tích giếng tiên gắn liền với tích truyện Gia Long tẩu quốc.

    Khu vực này có bãi cát thoải dài, lại sát ghềnh đá, chính là địa bàn lý tưởng để đàn cá giỏi trú ngụ, du khách thường gặp hình ảnh cá lượn theo từng đàn phóng vi vút lên khỏi mặt nước. Và với ngư dân đã quần thảo khắp vùng Đảo Ngọc hơn 20 năm như anh Ba, không khó để lão ngư này định vị nơi buông lưới.

    Tay lưới thăm dò đầu tiên kéo lên cá mắc lưới chưa đủ nồi canh chua, nhưng đến mẻ lưới sau, khi hai đầu tay lưới vây khép lại dần, những con cá giỏi chưa kịp đóng lưới phát hiện ra bẫy, chúng đua nhau phóng mình lên khỏi mặt nước, tạo nên hình ảnh rộn ràng trong nỗi háo hức của anh Ba.

    Cá đóng lưới chi chít, mỏ nhọn hoắt, điểm chấm son đỏ, mình to bằng hai ngón tay, tròn lẳn trông thật đã. Ngư phủ Ba khấp khởi: “Bữa ni tổ đãi rồi chú, về mần gỏi lai rai”.
     
  7. visaoemkhoc

    visaoemkhoc Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    4/8/15
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    2. Công đoạn chế biến gỏi cá giỏi cũng thật nhanh gọn, con cá tươi còn quẫy, chỉ hai đường cạo sơ lớp vẩy, con dao thái bén ngót lạng dọc, lẩy ra miếng phi-lê, chỉ nhìn qua đã thấy dư vị trong cổ họng "động đậy".

    Loáng cái, chiếc đĩa phi-lê cá đã đầy tràn, món gỏi được "mần" theo hai phong cách, một trộn chung với hành phi, dừa nạo, ớt tươi, cần chẻ, hành tây, ngò gai, đậu phộng, chan chút nước mắm ngọt rồi đảo đều.
     
  8. visaoemkhoc

    visaoemkhoc Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    4/8/15
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Đĩa gỏi khi lên mâm bắt mắt đến độ gai vị giác nổi rần rần. Cách 'mần" gỏi thứ hai đậm kiểu khẩn hoang hơn, miếng phi-lê cá để nguyên, cuộn với đọt điều ăn kèm nước chấm tự chế, và cứ thế tận hưởng những vị ngọt mặn mòi của biển khơi sau từng nhịp nhai, ăn mãi đến mỏi hàm mà vẫn chưa thấy chán.

    Cá giỏi nướng y cũng là một món ngon dân dã khác để thay đổi khẩu vị, chỉ cần bếp than hồng, con cá phơi nguyên trên vỉ đến khi xém vảy vàng ươm rồi mới trở mặt, đem chấm mắm me, thịt cá chắc nịch, hậu ngọt đậm kéo dài, mượn thêm chút men cay của rượu sim rừng đặc sản, bữa thưởng thức món quà biển nơi Đảo Ngọc như thế bao giờ cũng là một trải nghiệm kỳ thú, bụng no căng mà vẫn thấy thòm thèm.
     
  9. visaoemkhoc

    visaoemkhoc Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    4/8/15
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Thèm mê tơi khi xơi cá giỏi Phú QuốcKhu vực này có bãi cát thoải dài, lại sát ghềnh đá, chính là địa bàn lý tưởng để đàn cá Ggỏi trú ngụ

    Thèm mê tơi khi xơi cá giỏi Phú Quốc

    Thèm mê tơi khi xơi cá giỏi Phú Quốc

    Thèm mê tơi khi xơi cá giỏi Phú Quốc - ảnh 6Con cá tươi còn quẫy, chỉ hai đường cạo sơ lớp vẩy, con dao thái bén ngót lạng dọc, lẩy ra miếng phi-lê, chỉ nhìn qua đã thấy dư vị trong cổ họng "động đậy"

    Thèm mê tơi khi xơi cá giỏi Phú Quốc - ảnh 7Cách "mần" gỏi thứ hai đậm kiểu khẩn hoang hơn: miếng phi-lê cá để nguyên, cuộn với đọt điều ăn kèm nước chấm tự chế, và cứ thế tận hưởng những vị ngọt mặn mòi của biển khơi sau từng nhịp nhai, ăn mãi đến mỏi hàm mà vẫn chưa thấy chán

    Thèm mê tơi khi xơi cá giỏi
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Trứng vịt lộn vào top món ăn khó nuốt nhất thế giới"