hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Từ lý thuyết đến thực hành thiết kế nội thất

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. AWEedu

  AWEedu Staffs

  Tham gia ngày:
  17/4/15
  Bài viết:
  350
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Để làm nghề thiết kế nội thất, dù là lý thuyết hay thực hành thì đều quan trọng. Lý thuyết cung cấp cơ sở lí luận vững chắc tạo nền tảng cho những nhà thiết kế nội thất tương lai áp dụng vào thực tiễn. Ngành thiết kế nội thất được biết đến là lĩnh vực yêu cầu cao ở sự sáng tạo, kinh nghiệm thực tiễn và lượng kiến thức mềm phong phú. Tùy theo ngành nghề và vị trí công việc mà bạn mong muốn trong tương lai để xác định cách học phù hợp và cân đối giữa thực hành và lý thuyết sao cho có thể hỗ trợ tốt nhất cho công việc của bạn.

  Khi xem xét các yếu tố để chọn học thiết kế nội thất ở đâu tốt nhất bạn phải đặc biệt chú trọng đến phần học thực hành, đó mới là điều kiện để bạn có thể làm được công việc thực tế sau khi tốt nghiệp trường đại học thiết kế nội thất hoặc học thiết kế nội thất ngắn hạn.

  Lý thuyết và thực hành là hai yếu tố không thể tách rời nhau trong học tập bất cứ môn học thuộc lĩnh vực nào hiện nay. Lý thuyết là nền tảng của thực hành và thực hành phải xuất phát từ lý thuyết. Chính vì vậy không nên coi nhẹ phần kiến thức nào và chỉ dựa vào tính chất ngành nghề để có sự phân phối chương trình phù hợp. Tầm quan trọng của thực hành trong học thiết kế nội thất được nhiều người công nhận tuy nhiên vai trò hơn thua giữa hai yếu tố đó vẫn còn nhiều tranh cãi.

  [​IMG]

  Sự khởi đầu phổ biến trong chương trình đào tạo thiết kế nội thất thông thường là người học phải đi từ kiến thức cơ bản, đó là những kiến thức lý thuyết về mỹ thuật, nội thất, thiết kế. Ngoài ra cách sử dụng những phần mềm thiết kế quan trọng và cần thiết cũng là một mảng chắc chắn phải có trong chương trình vì nó cung cấp khả năng sử dụng công cụ để nhà thiết kế làm việc. Học nói học ngành thiết kế nội thất là cả một quá trình dài mà người học phải tích lũy dần dần kiến thức và kỹ năng chứ không phải đơn giản là học thuộc lòng một lý thuyết nào đó. Sự kết hợp hài hòa và có tỷ lệ phù hợp giữa lý thuyết và thực hành chính là cách giáo dục toàn diện nhất hiện nay nên được áp dụng trong giảng dạy thiết kế nội thất dù là ở nhà trường hay các trung tâm đào tạo. Trong quá trình học, để đạt hiệu quả thực sự thì lý thuyết cần phải được đào tạo đi kèm thực tiễn hay nói cách khác nên áp dụng phương pháp đào tạo từ lý thuyết đến thực hành giống khóa học thiết kế nội thất chuyên nghiệp tại AWE.

  [​IMG]

  Phần học thực hành tại AWE tập trung rèn luyện kỹ năng làm việc thực tế cho học viên thông qua những dự án thực tế đến từ các công ty thiết kế nội thất. Những nhà thiết kế nội thất giàu kinh nghiệm sẽ đồng hành cùng các bạn trong suốt khóa học cùng nhiều chia sẻ thực tế và bổ ích. Khóa học thiết kế nội thất chuyên nghiệp tại AWE sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho những ai muốn bắt đầu theo đuổi nghề thiết kế nội thất. Nếu bạn có ý định tương lai sẽ làm một người người nghiên cứu về thiết kế nội thất, bạn cần đặc biệt chú trọng kiến thức lý thuyết vì đó sẽ là cơ sở và kiến thức để bạn mở rộng và đào sâu hơn những thứ đang biết. Nói như thế không có nghĩa là bạn bỏ qua cơ hội trải nghiệm làm việc thực tế bởi vì lý thuyết hay thực hành cũng đều nhằm mục đích phục vụ cho nhu cầu của thực tế. Những nhà thiết kế nội thất tương lại càng phải chú trọng và bồi dưỡng kỹ năng làm việc thực tế thường xuyên vì nếu bạn chưa làm quen với công việc thì khi bước vào nghề chắc chắn bạn sẽ bỡ ngỡ.
   
 2. manhhuong

  manhhuong Staffs

  Tham gia ngày:
  21/9/15
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  là cả một quá trình dài mà người học phải tích lũy dần dần kiến thức và kỹ năng chứ không phải đơn giản là học thuộc lòng một lý thuyết nào đó. Sự kết hợp hài hòa và có tỷ lệ phù hợp giữa lý thuyết và thực hành chính là cách giáo dục toàn diện nhất hiện nay nên được áp dụng trong giảng dạy thiết kế nội thất dù là ở nhà trường hay các trung tâm đào tạo. Trong quá trình học, để đạt hiệu quả thực sự thì lý thuyết cần phải được đào tạo đi kèm thực tiễn hay nói cách khác nên áp dụng phương pháp đào tạo từ lý thuyết đến thực
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Từ lý thuyết đến thực hành thiết kế nội thất