hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Khách Sạn


hot Trao đổi textlink, contents


Tự nấu phở tại nhà

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

  1. lemon tea

    lemon tea GM

    Tham gia ngày:
    12/2/14
    Bài viết:
    1,512
    Đã được thích:
    2,138
    Điểm thành tích:
    113
    Giới tính:
    Nam
    Nói tới phở, ai cũng hình dung ngay đến tô phở bốc khói thơm lựng. Dưới đây là hướng dẫn cách chế biến món phở mang hương vị nhẹ nhàng, thanh khiết, tối giản gia vị theo phong cách phở Việt.

    [​IMG]


    Nguyên liệu:

    - Xương bò: 3 kg

    - Hành tây: 300 gr

    - Gừng: 200 gr

    - Củ cải trắng: ½ kg

    - Mực khô: 300 gr

    - Muối hột: 20 gr

    - Hồi: 4 bông

    - Đinh hương: 4 gr

    - Quế: 17 gr

    - Thảo quả: 5 gr

    - Nước mắm: 40 ml

    - Đường phèn: 40 gr

    Cách làm:

    - Cho xương vào nồi cùng với muối hột. Nấu cho đến khi nước sôi bùng thì trút xương ra, rửa qua nước lạnh. Nấu sôi 8 lít nước, cho xương vào nồi, để lửa lớn, vớt bọt liên tục trong 4 giờ.

    - Chia hồi, đinh hương, quế, thảo quả vào 2 túi vải bằng nhau. Hạ nhỏ lửa nồi nước hầm xương, cho hành tây nướng, gừng nướng, củ cải, mực khô và 1 túi gia vị vào. Hầm thêm 4 giờ nữa. Liên tục với bọt. Cho túi gia vị thứ 2 vào nồi cùng với đường phèn và thêm 30 gr gừng nướng. Hầm thêm 1 giờ. Tắt bếp. Lọc nước dùng cho trong.

    - Đun sôi nước dùng, thêm nước mắm và nêm lại cho vừa ăn.
     

Chia sẻ trang này

Các bạn đang xem bài viết Tự nấu phở tại nhà