hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Tư vấn chọn giấy dán tường theo cá tính trang trí nhà

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. thanhsang

  thanhsang Staffs

  Tham gia ngày:
  13/5/15
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Mỗi một người, một gia đình…đều có “gu” riêng khi lựa chọn giấy dán tường. Những hoa văn cầu kỳ với màu sắc rực rỡ thích hợp với những gia đình thích vui vẻ, hòa đồng, hiếu khách…. Nhưng bạn cũng lưu ý để không chọn màu sắc quá chói dễ khiến bạn hoa mắt và mệt mỏi. Những gia đình trầm tính nên chọn những loại giấy dán tường có màu sắc sáng dịu, hoa văn đơn giản nhưng ưa nhìn để tạo cảm giác tươi mát và rộng rãi.
  Nhưng bạn cũng lưu ý để không chọn màu sắc quá chói dễ khiến bạn hoa mắt và mệt mỏi. Những gia đình trầm tính nên chọn những loại giấy dán tường có màu sắc sáng dịu, hoa văn đơn giản nhưng ưa nhìn để tạo cảm giác tươi mát và rộng rãi.

  Việc đầu tiên bạn cần lên ý tưởng để trang trí căn phòng mình. Chức năng của căn phòng là gì? Cần trang trí cho toàn bộ bề mặt hay 1 hoặc 2 mảng tường? Cần xác định phong cách của mình. bạn thích đơn giản , hiện đại hay sang trọng cổ điển? Bạn thích ” ton-sur-ton ” hay tương phản?…Tiếp theo bạn nên đo đạc và xử lí mảng tường cần trang trí. Điều kiện đầu tiên là tường nhà bạn không bị thấm. Nếu thấm phải xử lí chống thấm trước khi thi công. Nếu tường chưa được trít bột trét, cần xử lí bằng giấy nhám để bề mặt bớt gồ ghề. trong trường hợp này, bạn nên lựa chọn những mẫu giấy có vân nổi , nhiều hoa văn để che lấp khuyết điểm.

  Thi công theo qui trình
  -Sau khi xử lí bề mặt và tiến hành đo đạc, bạn tiến hành cắt giấy. Trong công đoạn này, bạn nên lưu ý cắt giấy theo hành dọc sao cho hoa văn trùng khớp.
  -Tiếp theo, bạn thấm ướt giấy , để trong vòng 15 phút để giấy dãn nở đều. Đây là công đoạn tưởng chừng đơn giản nhưng rất quan trọng đến độ bền của giấy. Vì nếu bỏ qua, khi sử dụng, bạn dùng khăn ướt lau chùi, giấy sẽ bị dãn nở không đều dẫn đến ảnh hưởng bề mặt giấy.
  - Tiến hành dán giấy và cắt bớt phần giấy thừa.
  - Cứ như thế bạn sẽ dán hết phần tường cần trang trí.
  -Lưu ý: Trong khi thi công không được mở máy điều hoà vì sẽ làm khô keo không đều.


  Xem chi tiết tại đây
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Tư vấn chọn giấy dán tường theo cá tính trang trí nhà