hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Tư vấn chọn trường đại học, cao đẳng năm 2015

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. emgaic

  emgaic Staffs

  Tham gia ngày:
  17/12/14
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Cha mẹ nên tham gia vào việc định hướng cho con chọn trường, chọn ngành, chọn nghề dựa trên năng lực bản thân của các em. Nó gồm hai yếu tố chính: năng lực học ở phổ thông và năng khiếu nổ trội của con em mình. Không nên tách rời hai yếu tố này. Năng lực học để thi vào các trường, năng khiếu để chọn ngành, chọn nghề.
  Thành công trong cuộc sống vốn là ước muốn của mỗi người. Thành công trong việc chọn trường, chọn ngành, chọn nghề là con đường dẫn chúng ta đến thành công trong cuộc sống. Làm thế nào để chọn một con đường dẫn đến thành công?
  Sẽ có nhiều con đường dẫn đến mục tiêu, và không có con đường đúng chung cho tất cả mọi người. Mỗi người cần phải có một con đường riêng. Theo tôi, con đường đúng của mỗi người là con đường phù hợp với năng lực thật sự của bản thân người đó.
  Không ai hiểu mình bằng mình. Nhưng các em học sinh chưa đủ trưởng thành, chưa ý thức sâu về tầm quan trọng của việc hiểu năng lực thật sự của bản thân. Chính vì vậy, sự hỗ trợ của cha mẹ, thầy cô giáo là điều tất yếu. Cha mẹ cần phải luôn ở bên cạnh con em mình để hỗ trợ, hướng dẫn các em hiểu sâu sắc về bản thân, để từ đó, giúp các em chọn đúng trường, đúng ngành, đúng nghề. Cha mẹ không nên gây áp lực cho con cái mình phải đậu vào trường này, trường nọ, cũng không nên áp đặt con mình chọn một con đường không phù hợp với chính bản thân các em.
  Học lực ở phổ thông tốt sẽ giúp các em bước vào đại học dễ hơn. Tuy nhiên, thành công trong sự nghiệp, không chỉ đơn giản là nhờ vào kết quả học tập mà còn nhiều yếu tố khác. Học lực tốt chỉ là một phần, không phải là tất cả. Theo tạp chí Fortune, hơn 50% các vị Tổng giám đốc ngày này ở Mỹ có chỉ số điểm loại C ở trường đại học và hơn 75% các vị Tổng thống Mỹ tốt nghiệp Đại học thấp hơn một nữa số điểm sinh viên trong lớp. Nếu không giúp các em chọn đúng trường, đúng ngành, đúng nghề, thì học lực tốt ở phổ thông không giúp các em nhiều trong quá trình chinh phục đỉnh cao của sự nghiệp sau này.
  Những em có học lực phổ thông tốt, có nhiều sự lựa chọn hơn, được quyền thi vào trường đào tạo tốt hơn, nhưng không được quên một yếu tố rất quan trọng: sự phù hợp giữa ngành nghề trường đó đào tạo và năng lực bản thân mình. Những em có học lực trung bình, thay vì vào đại học, các em có thể chọn học trung cấp, sau đó đi làm, học lên cao đẳng, học lên đại học, có thể học cao hơn nữa. Các em có thể học cả trường lớp lẫn trường đời thay vì học trường lớp rồi học trường đời.
  [​IMG]
  http://nhatthiengroup.com/shop/g82_1.html
   
 2. emgaic

  emgaic Staffs

  Tham gia ngày:
  17/12/14
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Việc lựa chọn ngành, chọn trường để dự thi ĐH-CĐ là quyết định vô cùng quan trọng, ảnh hưởng tới tương lai, thậm chí cả đời của chính mỗi chúng ta và cũng ảnh hưởng tới gia đình chúng ta. Do đó hãy có những tìm hiểu kỹ lưỡng, tìm hiểu chắc chắn trước khi quyết định. Đừng để bản thân mình năm sau nằm trong con số 32.4%; hay 4-5 năm nữa nằm trong con số 174.000 kia. Hãy chọn ngành dựa trên các yếu tố: Sở thích – Năng lực – Nhu cầu xã hội.
  [​IMG]
  http://bonnuocdaithanh.net/bonnuoc/shop/n2/Bon-nuoc-nhua-cao-cap-Dai-Thanh.htm
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Tư vấn chọn trường đại học, cao đẳng năm 2015