hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Tưng bừng Lễ hội Ánh sáng Ấn Độ Diwali tại Hà Nội

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. lemon tea

  lemon tea GM

  Tham gia ngày:
  12/2/14
  Bài viết:
  1,514
  Đã được thích:
  2,138
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Tối 18/10, tại Hà Nội, Đại sứ quán Ấn Độ phối hợp với Phòng Thương mại Ấn Độ tại Việt Nam (INCHAM) tổ chức " Lễ hội Ánh sáng" (Lễ hội Diwali) - một trong những lễ hội lớn nhất của Ấn Độ, nhằm giới thiệu để mọi người thêm hiểu hơn về đất nước, con người Ấn Độ.

  [​IMG]

  Đại sứ Ấn Độ Preeti Sanra cho biết trong những ngày diễn ra lễ hội, người dân theo đạo Hindu đều tất bật mua sắm, trang hoàng nhà cửa bằng các loại đèn, hoa, sáp nến, tặng quà lưu niệm cho người thân và chúc nhau những điều tốt lành.

  Khi màn đêm buông xuống, người dân Ấn Độ bắt đầu đốt đèn, bắn pháo hoa và vui mừng đón một năm mới. "Lễ hội Ánh sáng" là sự bắt đầu cho một năm mới tốt lành và hạnh phúc của người Hindu.

  Năm nay, Lễ hội giới thiệu về đất nước, văn hóa, con người Ấn Độ qua các chương trình văn hóa đặc sắc như các tiết mục múa, âm nhạc, ẩm thực, biểu diễn thời trang, trò chơi...

  Đáng chú ý là chương trình biểu diễn của ban nhạc rock đến từ Ấn Độ Girish and The Chronicles, các đoàn biểu diễn của Ấn Độ và một số nước khác.

  Tiết mục đặc sắc được nhiều người mong đợi để được chiêm ngưỡng là tục thắp đèn trang trọng của người Ấn Độ.

  Bên cạnh đó, tại lễ hội còn có những gian hàng với chủ đề văn hóa, thủ công mỹ nghệ Ấn Độ, gian hàng ẩm thực đáp ứng yêu cầu của khách thăm quan…

  Đến nay, Lễ hội Diwali đã trở thành hoạt động thường xuyên của cộng đồng địa phương cũng như cộng đồng người nước ngoài tại Việt Nam, thu hút nhiều người dân ở Thủ đô tham gia.

  Năm 2014, Lễ hội dự kiến đón hơn 1.000 khách tham dự, là các cán bộ các cơ quan, các doanh nhân, cộng đồng văn hóa và cộng đồng người nước ngoài tại Hà Nội. Sự kiện này không chỉ tổ chức tại Hà Nội mà còn đồng loạt được tổ chức tại nhiều nước trên thế giới.

  Theo TTXVN
   

Chia sẻ trang này

Các bạn đang xem bài viết Tưng bừng Lễ hội Ánh sáng Ấn Độ Diwali tại Hà Nội