hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Tưng bừng Lễ hội Nghinh Ông ở Bà Rịa Vũng Tàu

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu diễn ra từ ngày 29/9 - 03/10/2012 tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã thu hút hàng ngàn người dân địa phương và du khách tham gia.


  [​IMG]
  Lễ hội Nghinh Ông là dịp để ngư dân tạ ơn nghề biển, cầu mong bình yên khi đi biển, đánh bắt được nhiều tôm cá, có cuộc sống no ấm hạnh phúc. Lễ hội Nghinh Ông còn là dịp để những người dân Vũng Tàu hướng về cội nguồn, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn những bậc tiền nhân có công đi mở đất, những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ độc lập, chủ quyền của dân tộc.

  Ngoài lễ chính là rước kiệu Nghinh Ông, trong thời gian diễn ra lễ hội, có nhiều trò chơi dân gian đặc sắc, gắn liền với đời sống sinh hoạt của người dân vùng biển; trình diễn hát bả trạo, lễ cầu ngư, cầu quốc thái dân an… Đặc biệt, vào buổi tối, tại Đình thần Thắng Tam còn có chương trình biểu diễn tuồng cổ phục vụ du khách.

  Theo ông Trương Văn Khôi, Trưởng Ban Quản lý Di tích Đình thần Thắng Tam, thành viên Ban tổ chức, Lễ hội năm nay được nâng cấp phần hội, phần lễ hoành tráng hơn, có xe thuyền hoa chở hình tượng cá ông rồi các loại sinh vật biển. Phần lễ cũng có thêm, cúng bình thường có 2 quân sĩ bây giờ nâng lên 8 quân sĩ, 10 quân sĩ, rồi có học trò lễ, số lượng cũng tăng lên gấn 3, gấp 4 lễ cúng hàng năm.

  Cũng theo ông Khôi, số lượng khách địa phương và các tỉnh, thành đến tham dự Lễ hội năm nay cũng tăng hơn với những năm trước. Nói chung kết hợp lễ và hội, lễ hội năm nay hoành tráng, bá tánh rất hoan nghênh…

  Nguồn: Báo BRVT
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Tưng bừng Lễ hội Nghinh Ông ở Bà Rịa Vũng Tàu