hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Tương lai ngành y dược sẽ đi về đâu?

Thảo luận trong 'Thông tin tuyển dụng'

 1. dungtranvncom

  dungtranvncom Staffs

  Tham gia ngày:
  18/9/15
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Cùng nhận định khách quan về sự phát triển ngành y dược của nước ta hiện nay cũng như dự đoán tương lai ngành y dược sẽ đi về đâu trong vài năm tới.
  " Nhất y, nhì dược" là câu nói trở thành châm ngôn từ muôn đời không chỉ áp dụng với ngành y mà áp dụng cho tất cả các ngành. Không phải tự nhiên, câu nói ấy lại được truyền đời và là niềm tự hào của sinh viên y dược như thế, mà việc mang lại một công việc ổn định với mức lương cao nhiều ngành nghề khác phải mơ ước khiến y dược luôn hot qua thời gian.

  [​IMG]
  Xã hội ngày càng công nghiệp hóa càng phát triển thì càng kéo theo những hệ lụy về sức khỏe, khí thải từ các nhà máy khu công nghiệp không ngừng tăng lên và hoành hành, bệnh tật ngày càng phát sinh ra nhiều loại bệnh mới, hóa chất trung quốc được sử dụng lan tràn trên thị trường. Sức khỏe là điều quý giá nhất, chăm lo cho sức khỏe là nhu cầu tất yếu của cả cộng đồng. Ngành y ngày càng phát triển để đáp ứng cho nhu cầu đó, hệ thống nhà thuốc, mục tiêu nghiên cứu và sản xuất ra nhiều loại thuốc tốt đặc trị được đặt lên ngành y.

  Sinh viên đại học, cao đẳng, trung cấp y dược Hà Nội ra trường được trọng dụng, được săn đón từ các nhà tuyển dụng, nguồn nhân lực hàng năm chưa đủ cung cấp cho ngành y, nhất là nguồn nhân lực chất lượng. Điều này đặt ra gánh nặng cho bộ giáo dục, các trường đại học, cao đẳng dược Hà Nội , trường cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội về những khòa đào tạo chất lượng. Kể đến trog khi các các ngành khác bằng đại học ra trường vẫn thất nghiệp và làm trái ngành cao thì ngành y, ngành điều dưỡng, sinh viên trình độ trung cấp cũng tìm được cho mình một công việc tốt, với thu nhập cao. Điều này chứng tỏ mức độ chuộng của ngành.

  Để có được một tương lai tốt đẹp như mong muôn, các bạn trẻ khi đang ngồi trên ghế nhà trường THPT, hay giảng đường đại học cần tạo cho mình một thái độ học tập nghiêm túc, tìm tòi, nghiên cứu, kết quả sẽ đến với bạn. Hãy lựa chọn cho mình con đường đúng , tìm hiểu kỹ nhu cầu nhân lực về ngành mình theo để đưa ra quyết định hợp lí nhất.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Tương lai ngành y dược sẽ đi về đâu?