hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Tượng Phật nằm - tác phẩm nghệ thuật mang ý nghĩa tâm linh

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. huutuan2015

  huutuan2015 Staffs

  Tham gia ngày:
  11/11/15
  Bài viết:
  203
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Tượng “Phật Thích Ca nhập Niết bàn”, không chỉ là biểu tượng chân thật có ý nghĩa tâm linh mà còn là một công trình kiến trúc nghệ thuật giữa khung cảnh yên bình và tĩnh tâm của nơi chùa viện.

  Khi vào trong chùa, viện đều có thể nhìn thấy tượng Phật với rất nhiều hình dáng khác nhau, trong đó có tư thế tượng Phật nằm – hình tượng của Thích Ca sau khi tiếp các đệ tử trước khi tạ thế khá phổ biến. Tượng Phật nằm nghiêm sang bên phải, hai chân duỗi thẳng, tay trái đặt thẳng lên chân trái, tay phải co lại gối đầu.

  [​IMG]

  Tượng Phật Thích Ca với tư thế nằm nghiêng mang ý nghĩa sâu sắc tượng trưng cho một loại tinh thần, một loại thánh cách của Đức Phật. Trong tượng phật nằm có loại nằm theo dáng kiết tường khi ngài nhập niết bàn, niết bàn là phước hụê vẹn tròn đạt đến cảnh giới bất sanh bất tử. Tượng Đức Phật niết bàn có thể nói lên ý nghĩa do động quy về tịnh. Đức Phật lúc tại thế thuyết pháp giáo hoá đó đều là do tịnh sanh động, động có lúc cũng ngưng, tịnh. Do đó, tượng “Phật Thích Ca nhập Niết bàn” uy nghi, trầm mạc, không chỉ là biểu tượng sinh động có ý nghĩa tâm linh mà còn trở thành một tạo hình mỹ thuật để đời của các nhà điêu khắc tượng phật và sức mạnh của bản thể tâm linh con người.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Tượng Phật nằm - tác phẩm nghệ thuật mang ý nghĩa tâm linh