hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Tuyển sinh ĐH,CĐ năm 2017 có gì thay đổi

Thảo luận trong 'Thiết bị dịch vụ khác'

 1. jangnam

  jangnam Staffs

  Tham gia ngày:
  14/8/15
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1


  Phương thức thi Học bạ tốt nghiệp thpt năm 2017 Bộ giáo dục công bố trước ngày 10/09. Năm nay Bộ giáo dục Đào tạo sẽ tiếp tục cải tiến và đổi mới Trong thi Học bạ THPT và Tuyển sinh ĐH,CĐ. Bộ giáo dục và Đào tạo đang Trong quá trình luận bàn với các sở giáo dục và Đào tạo và những trường cao đẳng, đại Học Bên trong cả nước để chốt Phương thức rốt cuộc. Ngày 10/09 bộ giáo đục và đao tạo dự định sẽ công bố Phương pháp thi các Sĩ tử Trong cả nước cứ im tâm chăm chỉ Học hành ôn luyện nhé  [​IMG]

  Năm 2017 tới, Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục đổi mới thi và Xét tuyển đại Học (ĐH). hiện thời, Bộ GD-ĐT vẫn đang Trong quá trình trao đổi với các sở GD-ĐT và các trường ĐH-CĐ để chốt Hình thức rốt cuộc. Chiều 3-9, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, dự kiến Bộ GD-ĐT sẽ công bố Phương pháp thi trước ngày 10-9 để học sinh yên tâm Học tập, ôn luyện, bước thềm cho kỳ thi.

  Đổi mới thi sẽ không gây sốc cho Sĩ tử

  Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, ngay sau khi chấm dứt kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, Bộ GD-ĐT đã tiếp tục nghiên cứu đổi mới kỳ thi theo hướng gọn nhẹ, thiết thực và hiệu quả hơn, phát huy những mặt tích cực, khắc phục các hạn chế Bên trong đơn vị thi, Tuyển sinh Bên trong hai năm qua.

  Nhìn chung, kỳ thi năm 2016 đã được Thế giới đánh giá rất cao về sự thành công trên nhiều mặt. các ưu điểm gì mà kỳ thi năm 2016 đã được Thế giới thừa nhận thì bộ vẫn giữ và phát huy, chỉ hướng các gì nhược nơi, gây phiền hà mới phải thay đổi, khắc phục. Tuy được đánh giá cao nhưng thi và Tuyển sinh 2016 vẫn còn nhiều hạn chế. công tác đơn vị thi vẫn còn nặng nằn nì, một số lượng lớn cán bộ, giảng sư từ trường ĐH-CĐ phải di chuyển về các địa phương dẫn đến khó khăn, tốn kém.


  Những thí sinh nào có mong muốn ước mơ theo đuổi nghề Dược, Điều Dưỡng thì có thể đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Dược, Cao đẳng điều Dưỡng Hà Nội của trường Cao đẳng Công Nghệ và Thương mại Hà Nội, chi tiết xem tại Cao đẳng dược Hà Nội hướng dẫn xét tuyển online 2016 .Sau khi tốt nghiệp sinh viên có cơ hội để học Liên thông Cao đẳng Dược lên đại học ngay.

  sự việc công ty 2 loại cụm thi khiến nhiều người băn khoăn về sự công bằng, khách quan. thời gian thi kéo dài, chưa ứng dụng công nghệ thông báo một cách triệt để Trong các khâu của công việc thi và tuyển sinh… Tỷ lệ ảo Ở trong Xét tuyển ĐH quá rất cao... những nhược nơi đó của kỳ thi và Tuyển sinh ĐH năm 2016 sẽ phải được khắc phục Ở trong Phương án thi năm 2017.

  Chỉ dẫn Các em nộp giấy tờ dự thi PTTH

  Về ý kiến chung, năm 2017 và các năm tiếp theo, Bộ GD-ĐT điểm tiếp tục đổi mới thi/xét Học bạ THPT và Tuyển sinh ĐH-CĐ. mục đích là tuân thủ Luật Giáo dục và Luật Giáo dục ĐH; tăng quyền tự chủ của các cơ sở giáo dục đi liền với tăng cường chức năng quản lý nhà nước của Bộ GD-ĐT. khởi nguồn tiện lợi tối đa cho Sinh viên, giảm sức ép thi cử, giảm phí xã hội; triệt để ứng dụng công nghệ thông báo Bên trong công ty thi và tuyển sinh; tiếp thu chuyên môn Xã hội.

  đặc trưng, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga khẳng định, đổi mới thi cử sẽ chiếm lộ trình và bước đi phù hợp, “không gây sốc cho Học viên và Thế giới, tiến tới Phương pháp thi, Xét tuyển hài lòng định, bền vững, thực hiện lâu dài”, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh.

  Sẽ có nhiều thay đổi?

  bây chừ, Bộ GD-ĐT vẫn đang luận bàn Phương án thi và Tuyển sinh của năm 2017. ngoại giả, về cơ bản, vẫn giữ kỳ thi THPT nhà nước (thời gian thi dự định diễn ra vào tháng 6-2017) với hai mục tiêu xét xác nhận Tốt nghiệp THPT và sử dụng kết quả Xét tuyển ĐH-CĐ nhưng chiếm một số đổi thay.

  Cụ thể, trên cơ sở mong muốn của các sở GD-ĐT là muốn được công ty kỳ thi này, Bộ GD-ĐT dự kiến giao vấn đề công ty thi cho các sở GD-ĐT. Bộ sẽ ban hành quy chế thi và có thể ra đề thi. Theo dự thảo, mỗi tỉnh, thị thành trực thuộc trung ương đơn vị một cụm thi cho tất cả những Sĩ tử tại địa phương do sở GD-ĐT chủ trì, những trường ĐH-CĐ định hướng thực hành giám sát. thời kì thi của những cụm sẽ diễn ra cùng lúc trên toàn quốc.

  do vậy, có thể sẽ định hướng còn một loại cụm thi độc nhất do những sở GD-ĐT tổ chức, không còn cụm thi ĐH như năm 2016 vẫn khai triển. Theo Bộ GD-ĐT, kỳ thi năm 2016 đã doanh nghiệp tại những tỉnh giấc, tạo Điều kiện cho Bạn dự thi nhưng vẫn thể hiện các bất cập. Đơn cử, do những trường ĐH chủ trì cụm thi nên một số lượng lớn cán bộ, giảng sư phải chuyển di về thức giấc, dẫn đến khó khăn về dụng cụ đi lại, ăn, ở. điều giao cho các sở GD-ĐT chủ trì cụm thi vào năm 2017 sẽ phát huy tính chủ động, trách nhiệm của các địa phương Trong vấn đề đơn vị kỳ thi này.

  vấn đề xét xác nhận Học bạ tốt nghiệp thpt sẽ dựa trên điểm số của kỳ thi THPT quốc gia và điểm trung bình kết quả Đào tạo tập, đoàn luyện của lớp 10, 11, 12 theo tỷ lệ 50/50. Kết quả của kỳ thi THPT quốc gia là một căn cứ để các trường ĐH-CĐ Tuyển sinh.

  Đáng chú ý, dự định kỳ thi THPT nhà nước 2017 có thể sẽ có nhiều đổi mới về nội dung thi. dự kiến sẽ thay thế điều đơn vị thi theo từng môn như trước đây bằng 5 bài thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa Học thiên nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và Khoa Học Các nước (Sử, Địa, Giáo dục công dân).

  Hiện Bộ GD-ĐT vẫn đang cân đề cập hai phương án: một là học sinh THPT phải thi đạt 5 bài thi mới đủ yêu cầu xét tốt nghiệp xong THPT; hai là Học viên chỉ thi 4 bài gồm 3 bài thi bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và chọn lựa thêm một Bên trong hai bài thi khoa Học tự nhiên hoặc khoa Đào tạo Xã hội. độc nhất bài thi Ngữ văn sẽ thi theo Hình thức tự luận, các bài còn lại thi theo Phương pháp trắc nghiệm.

  Về Xét tuyển ĐH, điều Tuyển sinh vào các trường ĐH sẽ được giao tự chủ thực sự cho các trường, không sở hữu sự tham dự sâu của Bộ GD-ĐT vào các công ăn việc làm cụ thể như hiện hành. Cụ thể, việc Tuyển sinh ĐH được phân rõ theo những hình thức: Tuyển sinh dựa vào kết quả Đào tạo tập THPT; Xét tuyển dựa vào kết quả những bài thi THPT quốc gia (với Hình thức này, những trường nhận đăng ký Tuyển sinh dựa vào bài thi THPT quốc gia.

  Các em dùng mã số Thí sinh để đăng ký Tuyển sinh. Dựa vào dữ liệu chung, những trường có đạt dữ liệu để thực hiện xét tuyển); sơ tuyển phối hợp với thi tuyển bằng những bài thi đánh giá khả năng chuyên biệt (các trường có thể tự doanh nghiệp thi đánh giá khả năng chuyên biệt sau khi đã qua vòng sơ tuyển hoặc hình thành các nhóm trường để tổ chức thi kiểm tra năng lực); Xét tuyển bằng bài thi kiểm tra khả năng chuyên biệt của các trường hoặc nhóm trường khác; kết hợp nhiều Hình thức tuyển sinh…

  Bây giờ, Bộ GD-ĐT vẫn đang tiếp tục thảo luận để chốt Phương pháp chính thức, báo cáo Thủ tướng, Chính phủ trước khi công bố chính thức vào đầu tháng 9-2016 (dự kiến chậm nhất là 10-9).
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Tuyển sinh ĐH,CĐ năm 2017 có gì thay đổi