hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Tuyệt đỉnh của hủ tiếu bò viên Sài Gòn

Thảo luận trong 'Điểm ăn uống'

 1. mod

  mod Thượng đế

  Nằm trong con hẻm lớn 145 Nguyễn Thiện Thuật thông với chợ Bàn Cờ (quận 03), quán hủ tiếu bò viên Trường Thạnh này đã có thâm niên phục vụ thực khách hơn 40 năm nay. Đây cũng là điểm ăn chơi vang bóng một thời, nổi danh không kém gỏi đu đủ - khô bò - nước mía Viễn Đông (trên đường Pasteur, quận 01 ngày nay), bánh tôm hẻm Casino (hẻm 63 Pasteur cũng ở gần đó), bánh mì thịt trước chợ Trương Minh Giảng (nay là chợ Nguyễn Văn Trỗi ở quận 03)...

  Quán trứ danh với món bò viên to, tròn, chia hẳn làm 2 loại là bò viên thường và bò viên gân. Từ nhiều năm qua, quán vẫn giữ nguyên truyền thống lấy thịt bò nóng trong các phiên chợ buổi sáng sớm đề làm bò viên. Viên bò giã bằng tay dường như là ngon hơn làm bằng máy, giòn và dai hơn rất nhiều.

  [TABLE="width: 500, align: center"]
  [TR]
  [TD] [​IMG]
  Bò viên đã nóng sẵn do được để trong nồi nước lèo, cắn vào mới thấy hết vị ngon, giòn
  hiếm thấy


  [​IMG]
  Vì chủ quán là người Triều Châu, nên bạn sẽ được thưởng thức cọng mì Tiều cả loại
  cọng tròn và cọng dẹt (lớn) khá hấp dẫn

  [​IMG]
  Chén tương đen tương đỏ được rắc thêm một chút ớt sa tế cay nồng ở phía trên
  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Điểm thú vị nhất là những miếng cải thảo muối rắc lên phía trên của tô hủ tiếu bò viên. Tô hủ tiếu bò viên nóng hổi dọn ra, kèm theo là chén tương đen tương đỏ được rắc thêm một chút ớt sa tế cay nồng ở phía trên. Bò viên đã nóng sẵn do được để trong nồi nước lèo, cắn vào mới thấy hết vị ngon, giòn hiếm thấy.

  Vì chủ quán là người Triều Châu, nên bạn sẽ được thưởng thức cọng mì Tiều cả loại cọng tròn và cọng dẹt (lớn) khá hấp dẫn, với hương vị tương đối khác biệt so với cọng mì Phúc Kiến thường thấy trong Chợ Lớn.

  [TABLE="width: 500, align: center"]
  [TR]
  [TD] [​IMG]
  Gân và lòng bò (lá sách, tổ ong...) cùng bò viên được ngâm trong nồi nước lèo
  sôi ùng ục

  [​IMG]
  Nhiều thực khách thường gọi thêm chén gân hay "thập cẩm" ăn cho đã thèm
  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Điểm mạnh của quán này, cũng tương tự với quán hủ tiếu Vĩnh Viễn, là món gân và lòng bò (lá sách, tổ ong...) được ngâm trong nồi nước lèo sôi ùng ục. Do đã thấm với nước hầm xương nên hương vị rất đậm đà. Một chén to thường có giá bằng với tô hủ tiếu, nhưng hầu hết thực khách khi ghé qua đều gọi một chén ăn thêm cho đã thèm. Khi thì chén gân, lúc thì chén "thập cẩm" với lòng bò... rất chất lượng.

  Một điểm đến hấp dẫn để thưởng thức tuyệt đỉnh của hủ tiếu bò viên Sài Gòn. Sự tinh tế đôi khi khởi nguồn từ những món ăn bình dị nhất, như món bò viên này chẳng hạn.


  Theo SGAM
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Tuyệt đỉnh của hủ tiếu bò viên Sài Gòn