• Về việc đăng ký thành viên
 • U đại tràng là gì

  Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

  1. Trịnh Xuân Thành

   Trịnh Xuân Thành Nhân viên thử việc

   Tham gia ngày:
   26/12/14
   Bài viết:
   79
   Đã được thích:
   0
   Điểm thành tích:
   8
   Giới tính:
   Nam
   U đại tràng là một cụm nhỏ các tế bào hình thành trên lớp lót của đại tràng. Mặc dù hầu hết các khối u đại tràng là vô hại, một số trở thành ung thư theo thời gian.

   Bất cứ ai cũng có thể phát triển khối u đại tràng. Nhưng đang có nguy cơ cao hơn nếu đang 50 tuổi trở lên, thừa cân hoặc người hút thuốc, chế độ ăn uống nhiều chất béo, hoặc có lịch sử cá nhân hay gia đình các khối u hay ung thư đại tràng.

   Thông thường, khối u đại tràng không gây ra triệu chứng. Đó là tại sao các chuyên gia khuyên nên kiểm tra thường xuyên. Khối u đại tràng được tìm thấy trong giai đoạn đầu thường có thể được gỡ bỏ một cách an toàn và hoàn toàn, giúp ngăn ngừa ung thư, một căn bệnh đại tràng phổ biến thường gây tử vong khi tìm thấy trong các giai đoạn sau.

   [​IMG]

   Các triệu chứng của u đại tràng

   Kích thước khối u từ nhỏ hơn hạt đậu cho đến cỡ quả bóng golf. Khối u nhỏ không có khả năng gây ra vấn đề. Có thể không biết cho đến khi tìm thấy nó trong kiểm tra ruột. Đôi khi, tuy nhiên, có thể có các dấu hiệu và triệu chứng như:

   =>> Bệnh viêm đại tràng là gì

   Chảy máu trực tràng. Có thể nhận thấy máu đỏ tươi trên giấy vệ sinh sau khi đi tiêu. Mặc dù điều này có thể là một dấu hiệu của khối u hay ung thư đại tràng, trực tràng chảy máu có thể chỉ ra các điều kiện khác, chẳng hạn như trĩ hay vết nứt ở hậu môn của trẻ vị thành niên. Nên thảo luận về bất cứ chảy máu trực tràng với bác sĩ.

   Máu trong phân. Máu có thể là vệt đỏ trong phân hoặc đi tiêu đen. Tuy nhiên, sự thay đổi về màu sắc không phải luôn luôn chỉ ra một vấn đề, bổ sung sắt và một số thuốc chống tiêu chảy có thể làm cho phân có màu đen, trong khi củ cải đỏ và cam thảo có thể biến phân thành màu đỏ.

   Táo bón, tiêu chảy. Mặc dù sự thay đổi thói quen ruột kéo dài lâu hơn một tuần có thể chỉ ra sự hiện diện của u đại tràng lớn, nó cũng có thể do một số vấn đề khác.

   Đau hoặc tắc nghẽn. Đôi khi u đại tràng lớn có thể cản trở một phần ruột, dẫn đến đau bụng, buồn nôn, nôn và táo bón nặng.
    
  Tags: No tags Edit Tags

  Bài viết giới thiệu: "U đại tràng là gì"

  Chia sẻ trang này