hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


UNESCO tổ chức Tuần lễ Văn hóa và Phát triển lần đầu tiên tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Bắt đầu từ hôm qua, 05/3, tuần lễ Văn hóa và Phát triển sẽ kéo dài đến ngày 09/3 tại Hà Nội, là hoạt động do Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng một số cơ quan đối tác Trung ương và địa phương tổ chức.

  [​IMG]
  Diễn ra tại Câu lạc bộ báo chí (Press Club, 59A Lý Thái Tổ), Tuần lễ bao gồm một chuỗi các sự kiện, từ các cuộc đối thoại chính sách đến các hội thảo khoa học, bàn tròn với báo chí… về bảo tồn và phát huy di sản văn hóa ở Việt Nam.

  Cuộc đối thoại mở đầu vào chiều 05/3 với tiêu đề “Tăng cường hợp tác để bảo tồn và phát huy văn hóa vì sự phát triển bền vững của Việt Nam”. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, UNESCO, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam (Bộ Ngoại giao) và một quản lý cấp cao đại diện cho khối tư nhân đối thoại với báo chí về vấn đề bảo tồn và phát huy văn hóa đối với sự phát triển bền vững.

  Tiếp những ngày sau đó, sẽ có các cuộc hội thảo “Cân bằng bảo tồn di sản và quá trình hiện đại hóa tại Việt Nam”, “Giáo dục di sản trong nhà trường”, “Triển khai kế hoạch hành động nhằm nâng cao việc thực hiện Công ước Di sản Thế giới ở Việt Nam”, ký kết hợp tác “Phát triển du lịch bền vững ở Di sản thế giới Mỹ Sơn”… Các cuộc hội thảo có sự tham gia của các cơ quan nghiên cứu, quản lý các cấp trung ương và địa phương như Viện Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Viện nghiên cứu và phát triển Du lịch, UBND tỉnh Quảng Nam…

  Tại các cuộc hội thảo, mối quan hệ đa diện giữa văn hóa và phát triển sẽ được thảo luận và minh hoạ thông qua những kết quả nghiên cứ sinh động, đồng thời được nhìn nhận từ nhiều góc độ khác nhau: cơ quan quản lý các cấp, các nhà hoạch định chính sách, các nhà tài trợ quốc tế, cho đến các tổ chức xã hội, báo chí và doanh nghiệp.

  Cũng trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa và phát triển, sẽ có buổi chiếu miễn phí các bộ phim về những nguy cơ mất đi văn hóa bản địa do sự phát triển du lịch.


  Nguồn: Báo Nhân Dân
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết UNESCO tổ chức Tuần lễ Văn hóa và Phát triển lần đầu tiên tại Việt Nam