hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Ứng dụng chữ ký số trong thủ tục hải quan điện tử

Thảo luận trong 'Thiết bị dịch vụ khác'

 1. anhdaychanglo

  anhdaychanglo Staffs

  Tham gia ngày:
  13/4/16
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Tổng cục Hải quan (TCHQ) đã họp báo giới thiệu việc triển khai sử dụng chữ ký số (CKS) trong thủ tục hải quan điện tử (TTHQĐT).
  Khi tham gia TTHQĐT, mỗi DN được cấp một tài khoản khai HQ điện tử. Tuy nhiên, do nhận thức về bảo mật tài khoản hạn chế nên khiến thông tin của DN thanh lap cong ty có nguy cơ bị tiết lộ, chiếm đoạt hoặc thay đổi mà không biết, hoặc không thể kiểm soát. Khi sử dụng CKS trong thực hiện TTHQĐT thay cho việc sử dụng tài khoản, cơ quan HQ sẽ dễ dàng xác thực đối tượng khai báo trực tuyến. Dữ liệu khai HQ lúc đó mang tính xác thực và bảo mật cao do CKS của DN đã được chứng thực bởi các nhà cung cấp dịch vụ CKS. Việc sử dụng CKS không chỉ phù hợp với thông lệ quốc tế mà còn mang lại nhiều thuận lợi cho DN trong hoạt động kinh doanh. doanh nghiệp (DN) hoạt động xuất nhập khẩu (XNK) khi tham gia thủ tục hải quan điện tử (TTHQĐT) phải sử dụng chữ ký số (CKS) theo quy định của Bộ Tài chính. Trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới về vấn đề này, Cục trưởng Cục CNTT và thống kê hải quan (Tổng cục Hải quan) Nguyễn Mạnh Tùng, cho biết, việc ứng dụng CKS không chỉ phù hợp với thông lệ quốc tế mà còn đem lại lợi ích thiết thực cho cả DN và cơquan hải quan (HQ). Đây là bước chuẩn bị quan trọng để ngành vận hành hệ thống thông quan tự động (VNACCS/VCIS) vào tháng 4-2014. - Ngày 15-11, ngành HQ sẽ vận hành thử nghiệm hệ thống VNACCS/VCIS. Cộng đồng DN được hưởng lợi ích gì thưa ông? Với sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản, việc xây dựng hệ thống VNACCS/VCIS đã gần hoàn thiện. Ngày 15-11 sẽ vận hành thử nghiệm hệ thống, tiến tới thực hiện chính thức từ 1-4-2014. Khi triển khai VNACCS/VCIS, các giao dịch bên ngoài với cơ quan HQ phải thông qua CKS. Vì vậy, việc áp dụng CKS trong thực hiện TTHQĐT từ ngày 1-11-2013 là bước chuẩn bị quan trọng và cần thiết để tiến tới vận hành hệ thống VNACCS/VCIS.
  Đại diện TCHQ cho biết, theo quy định của Bộ Tài chính, , DN chong trom xe may phải sử dụng CKS khi thực hiện TTHQĐT. Đây là quy định phù hợp với thông lệ quốc tế, bảo đảm thuận tiện, nhanh chóng trong quá trình giao dịch giữa cơ quan hải quan và DN, đồng thời đáp ứng yêu cầu về độ an toàn và tính xác thực cao. Khi có CKS, DN không phải đến trụ sở cơ quan hải quan mà chỉ cần thông qua mạng internet để đăng ký sử dụng CKS Sau 2 phút, cơ quan hải quan sẽ phản hồi và DN có thể sử dụng CKS này để thực hiện TTHQĐT tại tất cả các cục hải quan tỉnh, TP trên toàn quốc.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Ứng dụng chữ ký số trong thủ tục hải quan điện tử