hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Ứng dụng dựng ảnh Panorama đơn giản

Thảo luận trong 'Cuộc sống'

 1. PAnh

  PAnh Thượng đế

  Không cần phải cài đặt một phần mềm rườm rà, người chỉ việc chụp một số hình ảnh nối tiếp nhau của một vùng rộng lớn nhất định, rồi mở trình duyệt bất kỳ để tạo nên một bức ảnh panorama có tầm nhìn cực rộng thật dễ dàng.

  Ảnh panorama là gì?


  Có thể định nghĩa dễ hiểu ảnh panorama (hay nghệ thuật panorama) là cách chụp ảnh có tầm nhìn rất rộng. Theo đó, bạn có thể dùng thiết bị chuyên dụng để chụp hoặc tự dựng từ nhiều hình ảnh chụp nối tiếp nhau của vùng rộng lớn đó. Những tấm ảnh này khó lòng có thể thực hiện được chỉ với một lần chụp.

  Chuẩn bị ảnh gốc

  Trước tiên, hãy quan sát toàn bộ khung cảnh muốn đưa vào bức ảnh panorama, khung cảnh có thể vượt khỏi tầm nhìn của mắt, tầm chụp của ống kính cũng được. Sau đó, đưa máy ảnh lên ngắm thử một vùng nhỏ trong toàn bộ khung cảnh cần lấy để xác định độ rộng của ống kín, rồi quyết định chia khung cảnh thành bao nhiêu vùng nhỏ để chụp lại. Bạn có thể chia khung cảnh làm nhiều vùng nhỏ hơn để chụp, nhưng thông thường chỉ 3 đến 5 hình là đủ để ghép lại thành ảnh panorama phủ hết một khung cảnh rộng lớn. Để thuận tiện hơn trong việc chụp ảnh, hãy chọn một vài điểm nổi bật trong khung hình rồi căn cứ vào những điểm này để chụp tấm hình tiếp theo.


  [​IMG]
  Chuẩn bị các hình ảnh chụp một khung ảnh rộng lớn.
  Lưu ý: Các hình ảnh nhỏ này cần được chụp cùng thông số zoom. Bạn có thể chụp bằng một chiếc máy ảnh bình thường hay điện thoại di động cũng được, chứ không nhất thiết phải sử dụng thiết bị chuyên dụng đắt tiền.

  Dựng ảnh panorama

  Sau khi chuẩn bị xong những bức ảnh cần thiết, bước tiếp theo là truy cập vào trang web http://www.dermandar.com. Ngay trên trang chủ, bạn chọn Create Your Panorama.
  [​IMG]
  Ngay trang chủ, chọn Create Your Panorama.

  Sau đó, chọn tiếp Wide Angle.​

  [​IMG]
  Chọn những hình ảnh đã chuẩn bị.
  Một cửa sổ hiện lên, bạn hãy chọn từng bức ảnh đã chụp được theo đúng thứ tự từ trái qua phải như tầm nhìn của mắt > nhấn Open.​

  [​IMG]
  Hình ảnh xem trước bị thiếu hụt ở hai bên.
  Qua trình xử lý ảnh sẽ diễn ra một thời gian, sau đó bạn sẽ nhận được một bức ảnh panorama rất ấn tượng. Các bạn lưu ý là lúc này bức ảnh thành phẩm sẽ hiển thị trên giao diện web, nhưng có thể bị thiếu một số chi tiết ở hai bên. Để có thể xem được bức ảnh đầy đủ nhất thì hãy nhấn Save large image to your disk để tải về.​
  [​IMG]
  Ảnh panorama thu được có tầm nhìn rất rộng.
  Không cần tới những thiết bị máy ảnh chuyên dụng đắt tiền cũng như những ứng dụng phụ giờ đây những tấm ảnh Panorama có thể dễ dàng được thực hiện chỉ với vài thao tác đơn giản.​


  Theo Kenh 14
   
  Bài viết mới

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Ứng dụng dựng ảnh Panorama đơn giản