hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Ứng dụng phổ biến của vật liệu inox

Thảo luận trong 'Thiết bị dịch vụ khác'

 1. lethilien2405

  lethilien2405 Staffs

  Tham gia ngày:
  20/7/16
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Inox theo hệ Pháp ngữ hay thép không gỉ "stainless steel" theo hệ anh ngữ. Ở Việt Nam thông thường gọi là inox, hiện nay inox được ứng dụng rất nhiều trong đời sống trong công nghiệp. bởi vì những đặc trưng riêng của inox mà vật liệu này được ứng dụng phổ biện.

  Chình vì vầy Inox được sử dụng và chế biến thành những sản phẩm, đồ vật có ứng dụng quan trọng trong đơi sống hiện nay, như trong thiết bị y tế, dụng cụ sử dụng trong dời sống hàng ngày, vật liệu trong công nghệ cao, công nghiệp sản xuất, cho nên chúng cần có tính thẩm mỹ và các tính năng tốt.

  Công nghệ sư rlys bề mặt inox, có rất nhiều phương pháp sử lý đó là phương pháp cơ học và phương pháp hóa học

  1. Phương pháp hóa học hay còn gọi là đánh bóng bằng phương pháp điện hóa

  • Đánh bóng điện hóa inox là gì?
  Đánh bóng điện hóa tấm inox 304 hay có tên gọi là điện hóa inox, đánh bóng inox, là quá trình điện hóa nhằm bóc hoặc tách các nguyên, phân tử, hạt trên bề mặt kim loại inox (thép không gỉ). Nó được dùng để đánh bóng, thụ động hóa bề mặt hoặc tẩy sạch bề mặt kim loại. Quá trình điện hóa đó được đảo ngược điện cực như quá trình xi mạ điện. Nó được sử dụng cho thay thế cho quá trình mài mòn, đánh bóng cho vi cấu trúc bề mặt kim loại.

  • Cơ chế đánh bóng điện hóa inox.
  Được thực hiện như là quá trình san phẳng bề mặt kim loại hay còn gọi là san phẳng bề mặt cuộn inox 304 .

  Bề mặt inox ban đầu là không phẳng, sẽ có các phần nhô ra khác nhau, hoặc các góc cạnh khác nhau, tại các phần nhô này sẽ được bóc từng phần nhỏ (giải thể phần kim loại) có sự hạn chế cân bằng giữa phần nhô và không nhô, tại phần nhô này sẽ được giải phóng nhanh hơn so với phần không nhô, và khối lượng giải phóng phần kim loại nhô ra sẽ ít dần đến khi phần nhô và phần không nhô tương đối phẳng, ta gọi là điểm cân bằng. tại đây ta có khái niệm inox phẳng và bóng.

  [​IMG]

  Thông thường phôi sản phẩm kim loại inox được ngâm trong một bể chứa hóa chất (chất điện phân) được nối với dương cực của dòng điện một chiều DC, nơi mà có quá trình bóc, giải phóng kim loại trên bề mặt (quá trình oxy hóa hòa tan), các kim koaij này sẽ đến âm cực, tại âm cực sẽ giải phóng hydrogen.

  Dung dịch điện phân hay dung dịch điện hóa thông thường là một hỗn hợp của nhiều loại acid có độ nhớt cao và các phụ gia khác như hỗn hợp acid phosphoric, acid sunfuaric,perchlorate, acid acetic, methanol, ...

  • Ứng dụng
  do đặc tính không gây biến tính cơ học như phương pháp cơ học, hoặc có thể đánh bóng được cả các góc cạnh nhỏ, phức tạp. chính vì vầy Đánh bóng điện hóa được ứng dụng nhiều trong đời sống, công nghiệp sản suất inox, thép không gỉ như thiết bị y tế, đồ dùng gia đình, cá nhân, trong các chi tiết máy, ...

  2. Phương pháp cơ học

  - như đánh bóng cơ học bằng sap và máy trà bóng, ...
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Ứng dụng phổ biến của vật liệu inox