hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Vấn đề kinh nguyệt sau sinh bất thường ở phái nữ

Thảo luận trong 'Cuộc sống'

 1. ladydream

  ladydream Staffs

  Tham gia ngày:
  23/9/15
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Chào chuyên gia , tôi sinh cháu cũng được hơn 1 năm rồi nhưng từ khi xuất hiện máu kinh, kinh nguyệt sau sinh của tôi thất thường định, vòng kinh thất thường. Chuyên gia chuyên khoa cho tôi hỏi kinh nguyệt sau sinh rối loạn không đều là bị bệnh gì? Cảm ơn bác sĩ . (Ngọc Hiền – Xuân Mai)

  Bạn Ngọc Hiền thân mến

  Băn khoăn của bạn cũng là băn khoăn chung của với tần suất nhiều phái yếu nữ sau sinh và sau các chuyên gia chuyên khoa phụ khoa cơ sở y tế Thái Hà xin được trả lời thư của bạn như sau :

  Bị rối loạn kinh nguyệt sau sinh hay có cách gọi khác là kinh nguyệt không đều sau sinh là dấu hiệu rất bình thường của phái yếu qua trong suốt quá trình mang thai cơ thể đã luôn luôn mắc biến đổi để thích nghi thường xuyên sự phát triển của thai nhi, sau khi sinh tình trạng này vẫn tiếp tục tiếp diễn làm ảnh hưởng không nhỏ tới sự cân bởi của nội tiết tố gây rối loạn kinh nguyệt sau khi sinh.

  1. Nguyên do kinh nguyệt sau kinh rối loạn không đều

  - Chị em sau khi sinh con, thời điểm kinhh nguyệt trở lại trung bình vào khoảng 3 tháng, cũng cố gắng qua sớm hoặc muộn hơn tùy thuộc vào bạn thể trạng sức khỏe và chế độ dinh dưỡng của sản phụ, và thời điểm để kinh nguyệt bình thường dao động từ 3 qua 8 tháng, nhưng cũng có các tình huống bị rối loạn kinh nguyệt sau sinh qua vài năm.

  - Phụ nữ trong suốt giai đoạn mang thai lượng hoocmon luôn được duy trì lớn , dưới đây khi sinh, tình trạng này sẽ dần đi vào quỹ đạo như trước khi hình thành thai, vì lượng hooc môn chưa thể cân bởi ngay làm ảnh hưởng qua tính ổn định của chu kỳ kinh nguyệt sau sinh.

  - Sau khi sinh kinh nguyệt không đều cũng cố gắng sảy ra ở vài người có triệu chứng bệnh lý đặc biệt là ở độ tuổi trên 30, một số bệnh phụ khoa thường gặp là: buồng trứng đa năng, suy giảm chức năng buồng trứng

  - Yếu tố tinh thần dường như không bao giờ thiếu trong những nguyên nhân sinh ra dấu hiệu kinh nguyệt không đều.

  - Chị em áp dụng một vài biệp pháp tránh thai bao gồm áp dụng các kiểu thuốc nhiễm thành phần estrogen dẫn tới rối loạn hoocmon sinh dục nữ giới , làm chu kỳ kinh nguyệt rối loạn.

  - Có các trường hợp , chị em sau thời kỳ sinh đẻ, kinh nguyệt biến thiên bất thường thậm chí bị thay đổi lành hẳn so với giai đoạn trước khi hình thành thai thông qua sự thay đổi của nội tiết tố bao gồm cả tiết prolactin khi cho con bú đã làm một loạt hệ thống từ tuyến yên, hạ đồi và buồng trứng có sự biến đổi.

  Lưu ý: hiện tượng phái nữ sau sinh kinh nguyệt không đều cố gắng chỉ diễn ra trong 1 thời điểm ngắn nhưng bị khi sự thay đổi này sẽ tiếp tục tiếp diễn mà chưa có điểm dừng thậm chí là thay đổi vĩnh viễn.

  Theo một vài thầy thuốc phụ khoa phòng khám Thái Hà cho biết: rối loạn kinh nguyệt sau đây sinh hay kinh nguyệt không đều diễn ra trong thời gian ngắn thì cũng không cần quá lo ngại nhưng nếu đây là dấu hiệu của những bệnh lý phụ khoa dưới đây sinh và kéo dài bằng nhiều tháng thì nữ nên đến ngay cơ sở, bệnh viên chuyên khám phụ khoa để nhận tư vấn và hỗ trợ tốt nhất từ những y chuyên gia chuyên sâu.

  Vì thế cho nên , bạn Ngọc hiền không nên lo lắng mà hãy chuyên tâm bồi bổ sức khỏe của mẹ và bé kết hợp thường xuyên chế độ nghỉ ngơi hợp lý để không làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt dưới đây sinh. Và để bảo vệ sức khỏe cũng như ngừa phòng nguy cơ bệnh tật tấn thì bạn nên tiến hành đi thăm khám và thăm khám phụ khoa định kỳ để biết thể trạng của mình có thật sự tốt hay không.

  Nguồn: rối loạn kinh nguyệt sau sinh
   
  Bài viết mới

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Vấn đề kinh nguyệt sau sinh bất thường ở phái nữ