hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Vạn Phúc (Hà Nội): Sẽ là tâm điểm du lịch làng nghề.

Thảo luận trong 'Điểm tham quan'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Hà Nội vừa tiến hành khảo sát để xây dựng một số tuyến, điểm tham quan tại làng lụa Vạn Phúc nhằm đưa đây trở thành tâm điểm du lịch làng nghề.

  [​IMG]

  Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, với tiềm năng du lịch phong phú, nằm gần trung tâm thành phố Hà Nội, có khả năng thu hút khách du lịch tới tham quan, Vạn Phúc luôn coi du lịch là một trong những hướng phát triển chính. Nhưng hiện tại Vạn Phúc vẫn chưa thu hút nhiều khách. Nguyên nhân là do nhận thức về du lịch của người dân còn hạn chế, hạ tầng chưa đảm bảo, các dịch vụ du lịch còn đơn giản, không có tính chuyên nghiệp.


  Để đẩy mạnh ngành công nghiệp không khói này cần sự hợp tác đầu tư và giúp đỡ của nhiều ban, ngành, đoàn thể. Đứng trước nhiều thách thức, khó khăn trong tình hình mới, Vạn Phúc đã nỗ lực thu hút khách hàng dựa vào thương hiệu, vào những sản phẩm chất lượng cao và vào sự tâm huyết của những nghệ nhân xứ lụa.


  Ngoài ra, Vạn Phúc đã tổ chức và tham gia nhiều sự kiện, nhằm quảng bá hình ảnh của lụa Hà Đông. Có thể kể tới là chương trình Lễ hội du lịch làng nghề hàng năm do Sở Du lịch Hà Tây (nay là Sở Du lịch Hà Nội) phối hợp nhiều công ty du lịch trong và ngoài nước thực hiện. Đó chính là một ngày hội lớn, là cơ hội để người dân xứ lụa giới thiệu với bạn bè và du khách về nét đặc sắc, độc đáo và tinh tế của sản phẩm lụa Hà Đông.


  Xã hội càng phát triển thì nhu cầu về với thiên nhiên, về với những nét văn hóa truyền thống ngày càng tăng cao. Vạn Phúc ngày nay cũng đang cố gắng tập trung phát triển những thế mạnh, nhằm phát huy tiềm năng du lịch một cách hợp lý và xứng tầm. Thêm vào đó, hiệp hội làng nghề cũng đang kết hợp các hãng du lịch như Vinatour tổ chức đưa khách du lịch tham quan quê lụa, phối hợp thực hiện các chương trình truyền hình quảng bá nét độc đáo, đặc sắc của làng nghề tới công chúng. Đầu tư phát triển du lịch và thực hiện những phương thức tiếp thị hiệu quả sẽ đóng vai trò không nhỏ trong quá trình phát triển và giới thiệu sản phẩm lụa Vạn Phúc tới bạn bè trong khu vực và quốc tế.


  Trong thời gian tới, Sở sẽ hoàn thành bài thuyết minh chuẩn về tuyến du lịch này, từ đó phổ biến đến các doanh nghiệp lữ hành, đội ngũ hướng dẫn viên du lịch trên địa bàn thành phố.


  Sở VHTTDL Hà Nội sẽ lựa chọn một số cơ sở mua sắm để xếp hạng “Dịch vụ mua sắm đạt chuẩn” phục vụ khách du lịch; bồi dưỡng nghiệp vụ đón tiếp khách du lịch tại các cơ sở sản xuất và các cửa hàng phục vụ khách du lịch tại làng; tuyên truyền, quảng bá về du lịch - dịch vụ của làng. Với cách làm này, trong tương lai Vạn Phúc hứa hẹn là tâm điểm du lịch làng nghề của Hà Nội  Nguồn: Website Cinet

   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Vạn Phúc (Hà Nội): Sẽ là tâm điểm du lịch làng nghề.