hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Vào bếp làm bánh canh cua

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. tranvanthe14

    tranvanthe14 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    26/6/16
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Một trong những nét ẩm thực tuyệt vời của Việt Nam phải kể tới những nét ẩm thực từ nguyên liệu cua. Và một trong những món ăn nổi tiếng trong số đó phải kể tới là món bánh canh cua thơm ngon. Là sự kết hợp thú vị giữa thịt lợn, mì gạo và trên hết là thịt cua thơm ngon. Đảm bảo sẽ làm cho bạn và gia đình được thưởng thức nét ẩm thực của món bánh canh cua thú vị nhất

    [​IMG]
    Nguyên liệu làm bánh canh cua
    Từ 1 đến nửa bát bột sắn
    1 muỗng canh bột gạo
    400 g sườn heo
    Thịt cua, trứng cua ( 250 g )
    Tiết thịt lợn
    ½ muỗng mắm tôm
    Hành lá, rau mùi, dầu hạt Annatto, hành tím
    Nước mắm, ½ muỗng nước tương maggi, muối tôm Tây Ninh , hạt tiêu, 1 muỗng café nước mắm

    Nào giờ chúng ta bắt tay làm bánh canh cua
    Bước 1: Cho thịt cua, trứng cua vào một bát

    [​IMG]
    Bước 2: Cho khoảng 2-3 muỗng café dầu hạt Annatto, rồi cho hành tím thái lát vào xào cho tới khi có mùi thơm. Rồi bạn cho trứng cua, thịt cua vào chảo và chiên cho nóng. Tiếp tục thêm 1 muỗng café hạt tiêu vào khuấy đều. Tắt bếp và đổ vào bát
    [​IMG]
    Bước 3: Làm sạch thịt lợn với một chút muối từ 2-3 lần. Tiếp theo, cho thịt vào nồi, thêm 3-4 bát nước lạnh , muối tôm Tây Ninh loại đặc biệt , ½ nước tương maggi. Nấu cho tới khi nào chúng mềm ra

    [​IMG]
    Bước 4: Tiết lợn đun sôi và thái miếng nhỏ. Cho mắm tôm vào bát, thêm một ít nước . Rồi dùng bộ lọc để có hỗn hợp mịn. Rồi cho vào hỗn hợp nước thịt ở bước 3. Nấu thêm khoảng 5 phút nữa. Rồi tắt bếp
    [​IMG]
    Bước 5: Trộn bột sắn với bột gạo. Rồi đổ nước ấm vào để trộn chúng, khi nào nước nguội hoàn toàn. Thì bạn dùng tay nhào đều chúng lên
    [​IMG]
    Bước 6: Sử dụng chày hoặc thanh lăn, dát bột mỏng ra. Thoa một chút tinh bột khoai lên lưỡi dao, rồi cắt thành miếng dài. Như hình mì sợi, rồi đem đun sôi thành mì sợi
    [​IMG]
    Bước 7: Cho 2 muỗng dầu hạt Annatto, cho hành tím thái lát vào xào đến khi chúng có mùi thơm. Sử dụng nước thịt lợn ở bước 4 cho vào hỗn hợp trên. Rồi cho tiết lợn vào nấu, nấu khoảng7-10 phút thì tắt lửa
    [​IMG]
    Giờ bạn, hãy cho thịt cua chiên, mì sợi và hỗn hợp nước dùng ở bước 7 vào bát. Thêm ít rau thơm, ớt, tiêu để món ăn thêm thú vị và hấp dẫn hơn. Để bạn và gia đình tận hưởng hương vị thơm ngon nhất mà món bánh canh cua đem lại
    Xem thêm: muối tôm Tây Ninh Hà Nội
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Vào bếp làm bánh canh cua"