hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Vào Bếp Làm Bánh Gato Hình Đôrêmon

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. thuy01

    thuy01 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    12/10/14
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Bánh sinh nhật hình đôrêmon là một loại bánh không những có hương vị thơm ngon mà vể ngoải rất đáng yêu và độc đáo. Nếu các bạn muốn lựa chọn chiếc bánh này làm quà tặng sinh nhật, bạn có thể tới cửa hàng để đặt bánh, còn nếu không chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu kỹ càng và một chút khéo léo bạn hoàn toàn có thể tạo ra chiếc bánh này bằng sự đảm đang của mình, Hanoi gateaux sẽ giới thiệu với các bạn một công thức làm bánh đôrêmon ở nhà không quá khó để các bạn có thể thực hiện.
    Chuẩn bị nguyên liệu:
    Với một chiếc bánh sinh nhật hình đôrêmon tròn đường kính 16cm thì bạn sẽ cần đến:
    + 40g bột mỳ, 2g bột nở, 18ml sữa tươi không đường, 18ml dầu ăn, một ít vani
    + 2 quả trứng gà, 40g đường, khoảng 6g cream of tartar( một nguyên liệu phổ biến trong làm bánh, bạn có thể ra các cửa hàng chuyên làm bánh và mua về một ít, nó cũng có dạng bột màu trắng)
    + Whipping cream để làm kem tươi, socola lỏng, màu thực phẩm( màu xanh, hồng, vàng để vẽ lên mặt bánh hình chú đôrêmon)
    Bước vào cách làm:
    + Trước hết bạn tách lòng trắng và lòng đỏ trứng riêng biệt nhau, dùng máy đánh trứng đánh phần lòng trắng với một ít đường tới khi nổi bọt, cho thêm tartar vào đánh và đổ thêm một chút đường nữa đánh tới khi hỗn hợp bông, trắng mịn, bạn dùng máy đánh trứng để đánh mà xuất hiện những vân, vệt thì dừng lại)
    + Dùng dụng cụ rây bột mỳ và bột nở để tránh bột vón cục
    + Với hỗn hợp lòng đỏ, bạn cũng đánh với một ít đường, tới khi bắt đầu nổi bọt cho tiếp dầu ăn, sữa, vani vào đánh tới khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt, các bọt khí trứng nhỏ và đều thì dừng. Rây bột vào phủ khắp mặt hỗn hợp, trộn nhẹ nhàng và đều cho hỗn hợp mịn, bột tan hết. Sau đó đổ lần lượt ít một hỗn hợp lòng trắng trứng vào và trộn nhẹ tay theo một chiều và cho vào lò nướng 150 độ khoảng 30 phút cho bánh chín. Lúc dỡ bánh ra, cắt bánh thành 2 nửa bằng nhau
    + Với phần kem tươi, bạn cho whipping cream vào dùng máy đánh trứng để đánh tới khi hỗn hợp trắng, bông, bạn di chuyển âu mà hỗn hợp vẫn đứng yên thì dừng đánh. Sau đó trét kem tươi lên mặt bánh của phần nửa dưới, đặt nửa còn lại lên và phủ kem tươi lên cả chiếc bánh.
    + Lúc này cần một chút khéo tay của bạn, bạn dùng tăm phác thảo mặt chú đôrêmon lên mặt bánh, dùng socola lỏng để vẽ lại theo đường nét cũ. Sau đó dùng màu thực phẩm tô màu hoàn chỉnh mặt chú mèo này.
    Với cách làm như trên, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc bánh sinh nhật hình đôrêmon vừa ngon, hương vị thơm, đậm đà mà hình vẽ lại còn rất dễ thương.
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Vào Bếp Làm Bánh Gato Hình Đôrêmon"