hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Vay vốn ngân hàng mua nhà - những lời khuyên từ góc nhìn của ngân hàng

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. huynhdiem

  huynhdiem Staffs

  Tham gia ngày:
  22/4/16
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay việc mua nhà đã có phần thuận lợi hơn so với những năm đó trước nhờ vào nhiều gói vay ưu đãi hỗ trợ người dân từ phía các ngân hàng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được những chương trình, chính sách này.
  Trong năm 2016, khi thị trường bất động sản có nhiều khởi sắc, nhu cầu mua nhà của người dân cũng tăng lên nhanh chóng, trong đó nhu cầu mua chung cư của các gia đình trẻ (dưới 40 tuổi) chiếm đa số. Một điều đáng lưu ý là, trong số những người có nhu cầu mua nhà, có đến 80% người muốn được vay vốn ngân hàng mua nhà với mức hỗ trợ từ 30% - 70%. Đáp ứng thực tế đó, tại hầu hết các ngân hàng đều đưa ra những sản phẩm vay mua nhà và các gói ưu đãi hỗ trợ người dân vay mua nhà.

  [​IMG]

  Từ góc nhìn của ngân hàng, có một số lời khuyên đưa ra mà người vay mua nhà cần lưu ý :

  Trước hết, bạn cần lên kế hoạch tài chính và xác định số tiền muốn vay. Quy định số tiền vay tại mỗi ngân hàng có chút khác nhau, thông thường từ 60 – 80% giá trị căn hộ mua nếu bạn sử dụng chính căn hộ mua làm tài sản thế chấp hoặc 90% nếu thế chấp bằng bất động sản khác.

  Tiếp đó bạn cần quan tâm đến khả năng chi trả hàng tháng của mình. Nếu bạn có thu nhập ổn định thì việc vay tiền mua nhà thực sự không quá khó khăn. Phần lớn tại các ngân hằng chỉ cần bạn có thu nhập ổn định 15 triệu một tháng, bạn đã có thể vay mua nhà.

  Một điều nữa bạn không nên bỏ qua trước khi quyết định vay đó là lựa chọn ngân hàng và tham khảo các chương trình vay ưu đãi. Ngân hàng uy tín, dịch vụ tốt, minh bạch trong lãi suất, trả nợ và các dịch vụ khác chính là yếu tố quan trọng đảm bao cho các khoản vay của bạn.

  Về các chương trình khuyến mại, ưu đãi, đa phần các gói vay ưu đãi đều tập trung vào lãi suất, kết hợp với quà tặng, giảm giá của các dự án qua chương trình hợp tác với các chủ đầu tư.
  Tuy nhiên, bên cạnh lãi suất ưu đãi, bạn nên quan tâm đến lãi suất thực tế suốt thời gian vay, đồng thời các yếu tố khác trong hợp đồng như điều khoản trả nợ trước hạn, các loại phí, phí trả nợ trước hạn và các yếu tố ràng buộc khác với ngân hàng. Lời khuyên của tôi là bạn nên giữ liên lạc với ngân hàng để chủ động cho việc giải ngân, thanh toán lãi hoặc có được những thông báo mới nhất.

  Về việc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục vay, với mỗi khoản giải ngân, hồ sơ vay đầy đủ và có chất lượng sẽ quyết định tới 90% thời gian và quy trình xử lý. Nói một cách đơn giản, khi bạn chuẩn bị hồ sơ sẵn sàng, giấy tờ đầy đủ, ngân hàng sẽ mất ít thời gian để xử lý hồ sơ của bạn hơn, sẽ rút ngắn thời gian giải ngân.
  Bạn cần chuẩn bị đủ 3 hạng mục: Hồ sơ pháp lý; Hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn và Hồ sơ chứng minh thu nhập. Nếu có các vướng mắc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, bạn hãy chủ động yêu cầu sự trợ giúp của các nhân viên ngân hàng để hồ sơ được hoàn thiện sớm.

  Sau khi mua nhà, việc mua vật dụng, trang thiết bị trong nhà cũng sẽ hao tốn một khoản kinh phí không nhỏ của bạn. Nếu không có nguồn dự phòng các bạn có thể nghĩ đến việc vay tín chấp, tuy nhiên các bạn hãy tìm hiểu và tham khảo thật kĩ về lãi suất vay tiêu dùng trước khi quyết định vay.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Vay vốn ngân hàng mua nhà - những lời khuyên từ góc nhìn của ngân hàng