hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Vì sao lưới lọc công nghệ phay được sử dụng trong sản xuất bia

Thảo luận trong 'Thiết bị dịch vụ khác'

 1. bacngoctuan

  bacngoctuan Staffs

  Tham gia ngày:
  3/12/15
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  sử dụng những chi tiết hình cung, luoi loc sản xuất bằng phương pháp hàn trong chế tạo bia thường được hàn gắn vào khung và các thanh dầm. Những tấm lưới lọc này dùng để tạo khoảng cách ở đáy thùng, nhằm loại bỏ các cặn chất.

  do vậy trên cơ sở nghiên cứu thực tế từ các nhà sản xuất bia, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra, so sánh giữa những loại lưới này trong lúc sản xuất bia đã xác định được loại lưới lọc chế tạo bằng công nghệ phay tốt và hiệu quả hơn lưới lọc chế tạo bằng công nghệ hàn với các tính năng vượt trội sau:

  - Lưới lọc bằng phương pháp hàn rất hẹn chế trong việc vệ sinh khử trùng vì giữa các chi tiết riêng lẻ đều có những khe trống. Từ phía dưới rất khó xịt rửa sạch triệt để các thanh dầm đệm, mối hàn.

  - Lưới lọc theo phương pháp hàn ko đạt được sự đồng nhất và độ cứng của những chi tiết hình cung và tất cả bề mặt của lưới lọc, điều đấy đồng nghĩa với độ phẳng yêu cầu của lưới lọc không đạt và có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lọc, việc loại trừ những lớp bã hèm và song song với việc xúc rửa, vệ sinh đồng bộ.

  - lúc sử dụng lưới lọc công nghệ hàn để tiến hành lọc nhanh sẽ gây nên những thiệt hại cho chất lượng đối với việc thu hồi một số chất cần thiết từ cháo hèm.

  - Lưới lọc theo công nghệ phay có thể sản xuất tốt trên dung sai độ rộng của lỗ lọc, Đối với lưới theo công nghệ hàn có thể ghi nhận được độ lệch to hơn của chiều rộng khe lọc.

  - Lưới theo công nghệ phay trong lúc lọc sẽ tạo áp suất và tốc độ lọc đồng đều. Điều này có ảnh hưởng tới chất lượng dịch lên men sau khi lọc.

  - Lưới lọc theo công nghệ phay có thể đạt được chất lượng tốt của bề mặt.

  - Cho đến nay chưa có kết luận theo dõi tuổi thọ của lưới lọc theo công nghệ hàn. Có thể đặt giả thiết rằng các mối hàn của những chi tiết riêng biệt trong quá trình vận hành qua một thời gian dài sẽ là cơ sở cho các hỏng hóc ( các chi tiết sẽ ko vững chắc trong một khối của lưới lọc). Việc sửa chữa sau đó sẽ gặp khó khăn do cần đạt được độ phẳng của mặt lưới, sự liên kết vững chắc và chất lượng bề mặt. Những điều này đối với lưới lọc theo công nghệ phay chỉ cần cắt bỏ phần hư và ghép hàn thêm chi tiết mới.

  - Đối với lưới inox lọc theo công nghệ hàn sẽ rất khó khăn trong việc xử lý những tác động ko mong muốn trong trường hợp hệ thống lưới có sự cố. Ví dụ : xâm nhập vào thùng lọc những vật lạ bên ngoài hay dao cắt của máy sới đụng vào lưới.

  - Lưới lọc theo công nghệ hàn có ưu việt hơn do có lưu lượng qua lưới lớn hơn ( lớn hơn khoảng 30%).

  - lúc tháo lắp, lưới lọc theo công nghệ phay đơn thuần và thuận tiện hơn do vậy việc rủi ro về hư hỏng sẽ thấp hơn rất nhiều.

  Sau khi Phân tích mặt mạnh và mặt yếu, ta có thể thấy lưới lọc theo công nghệ phay có chất lượng vượt trội về việc xúc rửa, vệ sinh. Giá thành sản phẩm cao hơn trái lại chất lượng sản phẩm lọc cao hơn, tuổi thọ to hơn, giá thành thấp cho việc vệ sinh khử trùng, căn chỉnh các chi tiết lọc hình cung thuần tuý hơn.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Vì sao lưới lọc công nghệ phay được sử dụng trong sản xuất bia