hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Vì sao nên mua chung cư Vinhomes Paradise Mễ trì ?

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. phuonghong9218

  phuonghong9218 Staffs

  Tham gia ngày:
  8/3/14
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Chung cư Vinhomes Paradise Mễ Trì đang được sự quan tâm của giới đầu tư và người mua nhà đất. Kinh nghiệm chọn mua căn hộ tại dự án Vinhomes Paradise Mễ Trì như nào sẽ được phân tích tại bài viết này. Ở các thành phố lớn hoặc đang phát triển, đô thị hóa nhanh, việc xây dựng các khu nhà ở chung cư ngày càng trở nên phổ biến. Nhu cầu mua căn hộ chung cư, đặc biệt là chung cư trả góp giá rẻ đang là lựa chọn và giải pháp phù hợp đối với nhiều người đang sống và làm việc ở các khu đô thị phát triển.
  [​IMG]

  Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để mua ngay cho mình một căn hộ chung cư, dù có nhu cầu. Với những người có tài chính hạn chế thì việc chọn mua chung cư trả góp giá rẻ là phương án khả thi nhất. Tuy vậy, việc mua chung cư giá rẻ hay trả góp cũng không dễ dàng, đơn giản. Hãy cùng Chung Cư 123 tìm hiểu những kinh nghiệm mua chung cư Vinhomes Paradise Mễ Trì


  Thế nào là căn hộ chung cư trả góp?Chung cư trả góp thường là những dự án căn hộ chung cư đang xây dựng như biệt thự Vinhomes Mễ Trì hình thành nhà ở trong tương lai, hoặc những dự án đã bàn giao nhà nhưng khách hàng chưa cần thanh toán hết giá trị của căn hộ tại thời điểm mua, thay vào đó ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ cho người mua vay bằng cách thế chấp chính căn hộ định mua hoặc dùng tài sản thế chấp để đảm bảo khoản vay. Khoản vay tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng, có thể lên tới 70% giá trị căn hộ. Số tiền vay gốc và lãi vay sẽ được trả dần theo thời gian thanh toán cùng với mức lãi suất thỏa thuận trước.


  Dự án chung cư trả góp nào là phù hợp với bạn?


  Tìm kiếm, tìm hiểu dự án, căn hộ chung cư trả góp phù hợp là bước đầu tiên rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo thông tin các dự án từ nhiều nguồn khác nhau như: thông tin chọn lọc trên interne, một số website mua bán bất động sản uy tín, tham khảo ý kiến những người đã từng mua chung cư hoặc chuyên gia am tường về lĩnh vực bất động sản, nhân viên tư vấn của các sàn bất động sản uy tín…


  [​IMG]  Nhằm có được một cái nhìn tổng thể về dự án, bạn cần xem xét một số dự án căn hộ chung cư trả góp trên địa bàn mà bạn quan tâm, chú ý đến các thông tin cơ bản cần nắm như: vị trí, giá cả có phù hợp? thông tin chủ đầu tư có uy tín? các tiện ích, cơ sở hạ tầng có đầy đủ?… sau đó so sánh, xem xét, chọn lọc và tìm hiểu kỹ những dự án phù hợp.


  Sau đây là các thông tin cơ bản về dự án mà bạn cần nắm rõ:


  – Vị trí và tiện ích của dự án Vinhomes Paradise Mễ Trì:


  Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian di chuyển mỗi ngày thì có thể chọn các dự án chung cư gần trung tâm hoặc nơi bạn đang công tác. Dự án tọa lạc ở một nơi yên tịnh hay ồn ào, mật độ dân cư, tình hình an ninh trật tự tại khu vực đó ra sao. Cần xem xét cơ sở hạ tầng, tiện ích của chung cư, tại khu vực đó và xung quanh có đầy đủ để phục vụ cho đời sống như: trường học, bệnh viện, siêu thị, công viên… có đảm bảo hay không: có bị ngập nước, các vấn đề về ô nhiễm môi trường, rác thải, an ninh…


  [​IMG]  Giá cả và phương thức thanh toán – các loại chi phí liên quan:


  Cần tham khảo mức giá bán và điều kiện, phương thức thanh toán trả góp có phù hợp với khả năng tài chính của mình hay không.


  Cụ thể:


  + Đối với những chung cư đã hoàn thành, hoặc bạn đang nhắm đến một chung cư đã có người ở: thì việc kiểm tra và xác minh giá cả, chi phí, chất lượng căn hộ có thể thực hiện dễ dàng bằng cách đến chung cư đó hỏi trực tiếp các cư dân đang sinh sống tại đó. Việc này giúp bạn nắm được nhiều thông tin hữu ích.


  + Đối với các dự án còn đang, mới hoặc chuẩn bị thi công: ngoài tìm hiểu trước thông tin về dự án từ nhiều nguồn, tốt nhất nên tìm hiểu tại các website bất động sản uy tín. Bạn sẽ tìm thấy những thông tin về chủ đầu tư, diện tích dự án, tiện ích căn hộ, những ưu đãi cho người mua nhà sớm.


  Cần tham khảo mức giá bán và điều kiện, phương thức thanh toán trả góp có phù hợp với khả năng tài chính của mình hay không.


  Cụ thể:


  + Đối với những chung cư đã hoàn thành, hoặc bạn đang nhắm đến một chung cư đã có người ở: thì việc kiểm tra và xác minh giá cả, chi phí, chất lượng căn hộ có thể thực hiện dễ dàng bằng cách đến chung cư đó hỏi trực tiếp các cư dân đang sinh sống tại đó. Việc này giúp bạn nắm được nhiều thông tin hữu ích.


  + Đối với các dự án còn đang, mới hoặc chuẩn bị thi công: ngoài tìm hiểu trước thông tin về dự án từ nhiều nguồn, tốt nhất nên tìm hiểu tại các website bất động sản uy tín. Bạn sẽ tìm thấy những thông tin về chủ đầu tư, diện tích dự án, tiện ích căn hộ, những ưu đãi cho người mua nhà sớm.


  Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các dự án tương tự của cùng chủ đầu tư đế đánh giá về giá cả, chi phí, chất lượng, các tiện ích, tiến độ thanh toán trả góp, thời gian hoàn thành, bàn giao nhà…như chung cư VP5-VP6-VP7 Linh Đàm, chung cư HH1-HH2-HH3-HH4 Linh Đàm đều là các dự án chung cư giá rẻ trả góp thuộc cùng một chủ đầu tư.


  Xác định khả năng tài chính của bạn có đảm bảo


  Trước khi chọn mua căn hộ chung cư trả góp, bạn nên tính toán lại khả năng tài chính của mình, đặc biệt là khi mua trả góp, hỗ trợ tài chính qua ngân hàng. Dựa vào khả năng tài chính của mình để tìm dự án, căn hộ có mức giá và phương thức thanh toán, trả góp phù hợp, đảm bảo được hợp đồng mua nhà.


  Gợi ý cách ước tính tài chính:


  + Số tiền hiện tại (1): Bạn đang có bao nhiêu tiền tiết kiệm? thu nhập hàng tháng của bạn hoặc gia đình sau khi trừ đi tất cả các khoản chi phí sinh hoạt mỗi tháng là bao nhiêu?


  + Số tiền huy động (2): Xem xét khả năng huy động từ người thân, bạn bè được khoảng bao nhiêu, thường người thân, bạn bè có thể cho vay mượn không tính lãi hoặc lấy lãi thấp hơn ngân hàng, bạn nên tận dụng khoản vay này.


  + Số tiền vay ngân hàng (3): Trong nhiều trường hợp người mua cần đến sự hỗ trợ của ngân hàng để mua chung cư trả góp. Đối với một số dự án chung cư giá rẻ đạt điều kiện, nhiều ngân hàng trong diện giải ngân gói ưu đãi 30.000 tỷ của chính phủ để hỗ trợ người dân mua nhà giá rẻ, sẽ cho vay với lãi suất ưu đãi khoảng 5% trong thời hạn 15% và có thể cho vay lên đến 70% giá trị hợp đồng mua nhà.


  => Từ đó xác định khả năng thanh toán : Thường khi mua chung cư trả góp, nhất là đối với các dự án đang thi công, sẽ được chia làm nhiều đợt thanh toán theo tiến độ thi công dự án.


  Ví dụ: ngoài số tiền đặt cọc ban đầu, khoảng 20-30% giá trị căn hộ, sau khoảng 1-2 tháng sẽ thanh toán đợt tiếp theo khoảng 15-20% giá trị căn hộ, cho đến khi bàn giao nhà thì coi như thanh toán 100% hợp đồng.


  Nếu bạn có thể sử dụng số tiền (1) & (2) để thanh toán hợp đồng thì rất tốt. Nhưng phần lớn khách hàng mua chung cư giá rẻ cần đến khoản vay ngân hàng hỗ trợ, tức là sử dụng đếnsố tiền (3).


  Vậy khi mua căn hộ chung cư trả góp, bạn cần phải tính toán và xác định được số tiền lãi và tiền nợ gốc phải trả hàng tháng sau khi mua nhà trả góp là bao nhiêu để có kế hoạch chuẩn bị tài chính cho phù hợp. Thông thường, không nên vay quá 50% giá trị căn hộ để đảm bảo sự cân bằng cho chi tiêu hàng và trả lãi hàng tháng.


  Nếu số tiền bạn có cộng với tiền vay xấp xỉ 50% giá trị căn hộ, và thu nhập hàng tháng của bạn ổn định thì việc mua chung cư trả góp là khả thi, hạn chế rơi vào trạng thái quá căng thẳng do áp lực trả nợ, và tránh được trường hợp mất khả năng chi trả.


  Nếu tài chính tương đối eo hẹp, bạn có thể chọn dự án chung cư và căn, tầng có mức giá phù hợp hơn với nhu cầu và tiềm lực tài chính của bạn. Thường các dự án chung cư giá rẻ trả góp được xây nhiều tầng, gồm nhiều căn hộ có diện tích và mức giá khác nhau. Tùy theo nhân khẩu mà bạn chọn căn hộ 1 phòng ngủ, căn hộ 2 phòng ngủ hay căn 3 phòng ngủ. Bạn cũng có thể chọn những căn, tầng có giá rẻ và tìm cách xoay sở, chỉnh sửa các căn hộ để phù hợp hơn với nhu cầu và tiết kiệm được ít nhiều, như tham khảo cách hô biến căn hộ 1 phòng ngủ thành căn hộ 2 phòng ngủ chằng hạn.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Vì sao nên mua chung cư Vinhomes Paradise Mễ trì ?