hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Vì sao than hoạt tính được sử dụng phổ biến để lọc nước

Thảo luận trong 'Thiết bị dịch vụ khác'

 1. asiadragon9999

  asiadragon9999 Staffs

  Tham gia ngày:
  12/4/16
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Vì sao vật liệu than hoạt tính lại được sử dụng vô cùng phổ biến trong lĩnh vực lọc nước và được áp dụng trong các sản phẩm máy lọc nước hiện nay. Những ưu điểm của vật liệu này là gì giúp sản phẩm được sử dụng rộng rãi đến vậy?

  Than hoạt tính được cấu tạo theo dạng phân tử chứa carbon, sở hữu cấu trúc đặc biệt có khả năng tăng diện tích tiếp xúc bề mặt để hấp thụ chất bẩn, chất độc trong nước. Trong thực tế, than hoạt tính tồn tại trong các dạng như bột than, tàn tro vỏ dừa hay một số loại gỗ khác…

  [​IMG]
  Vì sao than hoạt tính được sử dụng phổ biến để lọc nước​

  Hiện nay, than hoạt tính được chia làm ba loại chính. Loại 1: than hoạt tính dạng bột được sử dụng phổ biến nhất để lọc mùi, hấp thụ cac chất bẩn, các thành phần hợp chất hòa toan trong nước. Do đặc điểm dễ trôi nên loại than hoạt tính này thường được sử dụng trong hệ thống lọc công nghiệp.

  Loại 2: than hoạt tính dạng hạt có cấu tạo từ các hạt nhỏ, độ bền cao hơn. Đây là thành phần được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm máy lọc nước gia đình. Các sản phẩm máy lọc công nghệ RO hay công nghệ Nano đều có lõi lọc ứng dụng vật liệu này. Máy lọc nước Geyser chính hãng là dòng máy lọc mới được thiết kế dành riêng cho nguồn nước Việt Nam cũng ứng dụng vật liệu này trong lõi lọc để lọc sạch các chất bẩn, độc tố.

  Loại 3: than hoạt tính có dạng khối. Đây là loại than hoạt tính tốt nhất hiện nay cũng được sử dụng vô cùng rộng rãi. Các chất bẩn, chất độc, màu, mùi được hấp thụ hiệu quả sau khi lọc qua loại vật liệu này. Than hoạt tính có cấu trúc và bề mặt tiếp xúc lớn, tác dụng tốt, đồng thời tuổi thọ cũng như giá trị sử dụng cao.

  Than hoạt tính hoạt động theo cơ chế cơ học và hút bám. Khi nguồn nước chứa các thành phần ô nhiễm, tạp chất đi qua lõi lọc chứa vật liệu này sẽ được làm sạch các hạt, chất bẩn thô. Với các chất hóa học hoặc thành phần độc tố, dầu mỡ, clo… than hoạt tính sẽ hút bám và giữ lại trong lõi lọc. Do đó, khi nguồn nước đi qua đảm bảo được lọc và hấp thụ các thành phần ô nhiễm.

  Trên thực tế, việc sử dụng than hoạt tính được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực lọc nước nói chung, trong các sản phẩm máy lọc nói riêng. Để vật liệu có thể phát huy tối đa hiệu quả và tuổi thọ thì cần lưu ý một số thông tin: chú ý đến cấu trúc của lõi lọc chứa than hoạt tính, làm sao tạo diện tích bề mặt tiếp xúc lớn đem lại hiệu quả hấp thụ tốt nhất. Với tính chất, đặc điểm của từng nguồn nước sẽ áp dụng loại than hoạt tính riêng.

  [​IMG]
  Máy lọc nước Nano Geyser ứng dụng than hoạt tính cao cấp​

  Quá trình tiếp xúc giữa nguồn nước với than hoạt tính cũng ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động lõi lọc. Cách tốt nhất là cấu tạo than hoạt tính trong lõi theo dạng khối, tạo ra độ đông đặc, hiệu quả làm sạch nâng cao. Muốn đảm bảo thời gian tiếp xúc giữa dòng nước và than hoạt tính nên điều chỉnh nguồn nước đầu vào ở mức độ vừa phải, không nên để cấp độ cao, thời gian tiếp xúc nhanh, chất lượng và hiệu quả hoạt động giảm đi.

  Than hoạt tính được áp dụng trong các sản phẩm máy lọc cũng có thời hạn nhất định nên sau một thời gian sử dụng, cần tiến hành thay lõi lọc để đảm bảo chất lượng nguồn nước là tốt nhất. Lẽ dĩ nhiên, thời gian sử dụng phụ thuộc nhiều vào chất lượng nguồn nước đầu vào, nếu nguồn nước chứa thành phần tạp chất lớn thời gian thay lõi mới cần tiến hành thường xuyên hơn.

  Các sản phẩm máy lọc nước công nghệ Nano và RO hiện nay đều ứng dụng vật liệu này. Kết hợp vật liệu với công nghệ lọc hiện đại, cơ chế lọc thông minh sẽ đảm bảo hiệu quả lọc nước tốt, nguồn nước đầu ra chất lượng, an toàn khi sử dụng. Máy lọc nước Geyser Ecotar 3 sử dụng vật liệu này rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Lưu ý, không nên cung cấp nước nóng đầu vào vì nó sẽ làm giảm khả năng hoạt động và độ bán hút của than hoạt tính.

  Nguồn: http://geysers.com.vn/tin-tuc/449/vi-sao-than-hoat-tinh-duoc-su-dung-pho-bien-de-loc-nuoc/
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Vì sao than hoạt tính được sử dụng phổ biến để lọc nước