hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Vietnam Airlines mở đường bay thẳng tới Indonesia

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Chiều ngày 02/12 lúc 13h00, chiếc máy bay mang mã số VN 631 của Hãng hàng không Vietnam Airlines, chở 143 hành khách từ Thành phố Hồ Chí Minh, đã hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Soekarno-Hatta tại thủ đô Jakarta của Indonesia.

  [​IMG]

  Đây là chuyến bay đầu tiên trên đường bay thẳng quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh-Jakarta mà Vietnam Airlines mới mở trong năm nay, với tần suất 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ Ba, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ Nhật bằng máy bay Airbus A321.

  Đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Jakarta cũng là đường bay thẳng đầu tiên giữa Việt Nam và Indonesia, và là đường bay quốc tế mới thứ hai Vietnam Airlines đưa vào khai thác trong năm 2012. Các chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh khởi hành lúc 10h sáng, tới Jakarta sau 3 giờ bay, và chuyến bay theo chiều ngược lại xuất phát lúc 13h45 chiều cùng ngày.

  Cơ quan đại diện Vietnam Airlines tại Indonesia cùng các cơ quan và đối tác trong ngành hàng không Indonesia đã tổ chức lễ đón chuyến bay đầu tiên tới Jakarta của Vietnam Airlines tại sân bay Soekarno-Hatta, với sự có mặt của Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Nguyễn Xuân Thủy và các đại diện Cục Hàng không, Hải quan, Xuất nhập cảnh của Indonesia, đại diện Công ty nhà nước Pusa Angkara quản lý các sân bay ở Indonesia, Công ty Dịch vụ cảng hàng không Soekarno-Hatta và các đối tác của Vietnam Airlines trong ngành hàng không và du lịch Indonesia.

  Sau lễ đón chuyến bay đầu tiên của Vietnam Airlines tới Jakarta đã diễn ra lễ cắt băng khai trương tuyến bay theo chiều ngược lại từ Jakarta tới Thành phố Hồ Chí Minh, với chuyến bay cũng do máy bay của hãng hàng không quốc gia Việt Nam thực hiện, mang mã số VN 630 chở 145 hành khách, trong đó phần lớn là khách du lịch.

  Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Xuân Thủy nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của việc mở đường bay thẳng giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Jakarta nói riêng, giữa Việt Nam và Indonesia nói chung, không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách đang ngày một gia tăng giữa hai điểm đến du lịch hấp dẫn, hai trung tâm kinh tế, thương mại, đầu tư và văn hóa hàng đầu của mỗi nước, mà còn góp phần tăng cường các mối quan hệ song phương và thúc đẩy tiến trình kết nối và hội nhập ASEAN, hướng tới một thị trường hàng không duy nhất của Cộng đồng ASEAN vào năm 2015.

  Trưởng đại diện Vietnam Airlines tại Indonesia, ông Nghiêm Văn Khánh, cho biết với việc đưa tuyến bay Thành phố Hồ Chí Minh-Jakarta vào khai thác, mạng bay quốc tế của hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã được mở rộng lên 28 điểm đến.

  Nhân dịp này Vietnam Airlines áp dụng chương trình bán với giá đặc biệt, với vé khứ hồi Thành phố Hồ Chí Minh-Jakarta là 2.905.000 đồng, giảm 22% so với mức giá thông thường dành cho khách lẻ; Thành phố Hồ Chí Minh-Jakarta-Bali là 7.085.000 đồng (giảm 11%). Các mức giá trên chưa bao gồm các khoản thuế, phí, phụ thu khác và có thể thay đổi theo tỷ giá ngân hàng tại thời điểm xuất vé, áp dụng cho khách mua từ 22/10 đến 31/12/2012 và khởi hành từ 02/12/2012 đến 30/3/2013.


  Nguồn: TTXVN
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Vietnam Airlines mở đường bay thẳng tới Indonesia