• Về việc đăng ký thành viên
 • Vinh danh “Đờn ca tài tử” là Di sản văn hóa thế giới

  Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

  1. admin

   admin Thượng đế

   Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý điều chỉnh thời gian tổ chức lễ đón Bằng công nhận Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại vào ngày 11/2/2014 thay cho ngày 22/2/2014.


   [​IMG]

   Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ chủ trì, phối hợp với UBND TP Hồ Chí Minh và các địa phương có di sản được tôn vinh tổ chức buổi lễ bảo đảm trang trọng, hiệu quả và tiết kiệm, phù hợp với phong tục truyền thống dân tộc. Dịp này, Bộ VH-TT-DL cũng công bố chương trình hành động quốc gia nhằm kêu gọi nhân dân cả nước cùng chung tay, góp sức gìn giữ, bảo tồn và phát huy nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ - nét văn hóa đặc trưng của cả dân tộc.


   Trước đó, ngày 5/12/2012, tại Hội nghị Ủy ban liên chính phủ Công ước 2003 về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của LHQ (UNESCO) họp tại TP Baku (Azerbaijan), loại hình nghệ thuật “Đờn ca tài tử Nam Bộ của Việt Nam” đã nhận được 100% số phiếu bầu bình chọn là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Đây là một bước chuyển mình vô cùng quan trọng, mở ra nhiều tiềm năng, cơ hội cho sự phát triển đất nước về mọi mặt, trong đó có lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

   Được biết Ngay sau khi đón nhận Bằng vinh danh của UNESCO, các tài tử đờn, tài tử ca của 21 tỉnh- thành Nam Bộ sẽ hội tụ tại Bạc Liêu trong Festival Đờn ca tài tử lần đầu tiên diễn ra vào tháng 4 tới. Sự kiện này tiếp tục góp phần bảo tồn, tôn vinh, quảng bá và phát huy giá trị di sản đáng quý này trong đời sống của nhân dân.

   Admin - Theo Làng Báo Việt
    
  2. truongduahotel

   truongduahotel Nhân viên thử việc

   Tham gia ngày:
   11/2/14
   Bài viết:
   41
   Đã được thích:
   0
   Điểm thành tích:
   6
   Đề: Vinh danh “Đờn ca tài tử” là Di sản văn hóa thế giới

   Đờn ca tài tử được vinh danh. Quá tuyệt vời!!!
    
  Tags: No tags Edit Tags

  Bài viết giới thiệu: "Vinh danh “Đờn ca tài tử” là Di sản văn hóa thế giới"

  Chia sẻ trang này