hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Vĩnh Long: Đón nhận bằng di tích LSVH cấp Quốc gia khu lưu niệm đồng chí Phạm Hùng

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Ngày 10/6/2012, tại Nhà từ đường cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng (xã Long Phước, huyện Long Hồ), tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ đón nhận bằng di tích lịch sử - văn hóa cấp Quốc gia khu lưu niệm cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng.

  [​IMG]

  Quần thể di tích khu lưu niệm cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng bao gồm 2 khu vực: khu lưu niệm và khu tưởng niệm, có giá trị lịch sử, văn hóa đậm nét. Khu lưu niệm là nơi cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng sinh ra, lớn lên và để lại dấu ấn về thời niên thiếu, cũng như những câu chuyện cảm động, sâu sắc đầy tính nhân văn về tình cảm gia đình, quê hương của đồng chí lúc sinh thời. Nơi đây hiện là Nhà từ đường được người thân đồng chí Phạm Hùng sinh sống và thờ tự. Do trải qua nhiều lần trùng tu, trùng kiến nên kiến trúc nhà có nhiều thay đổi so với nguyên bản. Nhà có diện tích 75,6 m2 với kiến trúc ba gian không chái, nhà trên là nơi thờ tự được trang trí bằng các hoành phi sơn son thếp vàng, liễn đối cẩn ốc xà cừ; phía sau là phòng để vật dụng gia đình; bên phải là gian phụ để làm chỗ sinh hoạt cho người thân gia đình đồng chí Phạm Hùng.

  Khu tưởng niệm có diện tích 31.490 m2 với các hạng mục: cổng tam quan, sân, nhà lễ tân, nhà tưởng niệm, nhà trưng bày, phòng chiếu phim, phòng làm việc của Ban quản lý di tích, nhà nghỉ chân. Ngoài ra, còn có 3 hạng mục ngoài trời được phục chế theo tỷ lệ 1/1 là: phòng biệt giam đồng chí Phạm hùng tại Côn Đảo (từ 1934 đến 1945); ngôi nhà làm việc tại căn cứ Trung ương cục Miền Nam, tỉnh Tây Ninh (từ 1967 đến 4/1975) và ngôi nhà dùng làm nơi ở và làm việc tại số 72, Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, Hà Nội.

  Để bảo vệ và phát huy hiệu quả khu lưu niệm cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, tỉnh Vĩnh Long có kế hoạch giữ gìn, tôn tạo các hạng mục công trình; thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao trong quần thể di tích, từng bước làm cho di tích thêm gần gũi với cộng đồng dân cư.

  Nguồn: website ĐCSVN
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Vĩnh Long: Đón nhận bằng di tích LSVH cấp Quốc gia khu lưu niệm đồng chí Phạm Hùng