hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Vịt giấm ghém

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    VỊT GIẤM GHÉM
    Đây là món ăn miền Bắc, được làm từ thịt vịt. Món ăn chế biến công phu, tinh tế, phù hợp cho bữa ăn cuối tuần. Thật thú vị khi cả gia đình sum họp cùng vào bếp, rồi quây quần thưởng thức. Món này có thể dùng chung với miến hoặc bún tươi.

    1.NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN VỊT GIẤM GHÉM
    Xương heo: 2 kg

    Vịt sơ chế sạch: 3 kg

    Thịt ba chỉ: 0,5 kg

    (chọn loại nhiều nạc, da mỏng)

    Giò lụa ngon: 0,3 kg

    Trứng vịt: 6 quả

    Miến khô: 0,8 kg

    Củ cải khô muối (sợi nhỏ): 0,1 kg

    Rau xà lách, hành lá, ngò rí, rau răm, khế chua (6 trái), gừng tươi (0,3 kg), ớt (0,3 kg), chanh tươi.

    Gia vị: Muối hột, đường phèn, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, tiêu sọ, rượu trắng, bột năng.

    [​IMG]

    2.CÁCH LÀM MÓN VỊT GIẤM GHÉM
    Sơ chế:

    Khử mùi vịt bằng hỗn hợp gừng giã nhuyễn + rượu, bóp cho ra vị gừng. Xoa kỹ hỗn hợp này lên toàn bộ gia vịt, để trong vòng 3 phút, sau đó xả sạch, để ráo.

    Ướp vịt với 1 M muối, để 10 phút.

    Chế biến:

    Nấu nước dùng: Đun 10 L nước, cho xương vào, đun lửa to, hớt bọt kỹ. Cho thêm 5 củ hành nướng (bóc vỏ) + 1 củ gừng (100 g) nướng đập giập. Cho vịt vào luộc chín, vịt nổi lên, tiết váng mỡ, dùng que xăm thử đùi vịt, thấy nước trog là vịt chín. Vớt vịt, giội qua nước lạnh, để nguội, cắt miếng nhỏ. Cho xương vị trở lại nồi nước dùng để nấu tiếp.

    Thịt ba chỉ luộc trong nước dùng cho chín rồi vớt ra, dội qua nước lạnh, đem cắt sợi nhỏ.

    Giò lụa thái chỉ.

    Tráng trứng: Cho trứng vào tô + 0,5 chén nước lã + 1 m muối + 1 m bột năng, khấy đều. Dùng chảo đáy bằng cho ít dầu đun ấm, cho trứng vào tráng mỏng. Xếp cuộn các lớp trứng lại thái sợi nhỏ.

    Nấu nước dùng được 3 giờ thì lọc và nêm lại:

    Muối hột nêm cho đủ 100g

    Đường phèn 40 g

    Bột ngọt

    Hạt nêm

    Nước mắm 0,5 chén

    Miến ngâm nở, cắt khúc 10 cm vớt ra để ráo.

    Trình bày:

    Chần miến vào nước dùng sôi cho vào tô nóng, xếp vào các góc trên miếng thịt vịt xé sợi, trứng tráng cắt sợi, thịt ba chỉ cắt sợi, giog lụa thái chỉ, thêm rau thơm chan nước dùng sôi cho ngập bún tỉ lệ nước và cái là 2/1. Rắc tiêu dùng nóng (vì miến còn tiếp tục nở), bày thêm rau sống gừng, khế cắt sợi, nước mắm, chanh cắt miếng, ớt cắt lát hoặc băm nhỏ.

    Có thể ăn kèm củ cải dầm (xem bài bún thang).

    3.YÊU CẦU THÀNH PHẨM
    Nước dùng trong, ngọt, đậm đà, thơm mùi đặc trưng của vịt và hành, gừng. Thịt vịt chín giòn (không bã).

    4.MÁCH NHỎ
    Chọn vịt (làm sẵn) có dấu kiểm tra an toàn, vịt mới làm trong ngày càng tốt.

    Thịt vịt hồng (không tái, không đỏ), đều, thịt trông săn chắc, ức dày, đùi chắc, ít mỡ, da vịt có màu vàng sáng tự nhiên (không vàng do bôi phẩm màu).

    Đến với bếp chiên để được thưởng thức các món ngon mỗi ngày nhé các bạn
    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Vit-giam-ghem
     
  2. huong_tuoithodudoi

    huong_tuoithodudoi Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    5/6/14
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Làm món này cầu kỳ quá, nhưng chắc ngon lắm :D
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Vịt giấm ghém"