hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


vịt hầm sen

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    10/7/15
    Bài viết:
    95
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món vịt hầm hạt sen:

    - một con vịt (1,2-1,5kg)

    - 200g hạt sen tươi

    -200g làm thịt nạc dăm xay nhỏ

    - 50g nấm mèo, nấm hương

    - Hành khô

    - Gia vị: muối, tiêu




    Hạt sen tươi rửa sạch, dùng cối xay khô của máy xay sinh tố, xay nhỏ 100g hạt sen. Phần còn lại để nguyên hạt.
    khiến cho sạch vịt, xát muối và gừng để khử mùi. Chặt phần đầu cổ, chân để riêng. Phần này bạn với thể tiêu dùng để nấu canh có khoai sọ, măng hay sấu.



    nấm mèo, nấm hương ngâm mềm, http://dangtinraovat.today/bai-viet/ga-xe-phay-hap-dan.3786/ rửa sạch, hành khô bóc vỏ. số đông bằm nhuyễn.

    Trộn đều làm thịt xay, hạt sen xay, nấm mèo, nấm hương, hành khô mang hai thìa café bột canh.



    Vịt sau khi làm cho sạch, xát gia vị khắp mình vịt, để chừng 30 phút cho thấm.

    Nhồi phần nhân vào trong bụng vịt.



    Xếp vịt vào nồi, http://cungmua.today/bai-viet/ga-xe-phay-hap-dan.3933/ chế vào một bát con nước và một thìa café bột canh. Bắc lên bếp đun sôi thì giảm lửa hầm vịt cho đến khi giết thịt mềm.

    khi giết mổ đã chín mềm, cho nốt phần hạt sen tươi còn lại vào nồi



    Đun thêm chừng http://muaban247.today/bai-viet/ga-xe-phay-hap-dan.4644/ 10-15 phút là hạt sen chín mềm, bở tơi mà không bị nát. khi này món ăn đã hoàn tất.


    Vịt hầm hạt sen với vị thơm ngọt mặn mòi của làm thịt vịt, vị bùi bở của hạt sen tươi hầm đúng độ. Món ăn phù hợp để bổ dưỡng cơ thể lúc hư nhược, có tác dụng an thần. Vịt hầm hạt sen ngoài để tẩm bổ thì cũng là một món ăn rất ngon mang thể ăn với cơm, bún hoặc bánh mì.

    Chú ý: lựa vịt vừa phải, không nên non quá, món hầm sẽ nát. Hạt sen tươi cho vào sau hết, lúc thịt vịt đã được hầm kỹ để đảm bảo hạt sen ko bị vỡ nát, món ăn kém đẹp. với thể thay hạt sen tươi bằng hạt sen khô, nhưng trước khi nấu nên ngâm hạt sen 2-4 tiếng cho mềm.
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "vịt hầm sen"