hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Vịt kho sả đậm đà thơm phức

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. lemon tea

    lemon tea Giám đốc

    Tham gia ngày:
    12/2/14
    Bài viết:
    1,462
    Đã được thích:
    2,135
    Điểm thành tích:
    113
    Giới tính:
    Nam
    Với các gia vị đi kèm đơn giản, dễ tìm, bạn có thể tạo nên món vịt kho sả đậm đà, thơm lừng dậy vị, đồng thời tăng cường sức khỏe cho người thân.

    [​IMG]
    Nguyên Liệu

    [​IMG]

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món vịt kho sả:
    - 1kg thịt vịt (khoảng 1/2 con)
    - 30g sả băm
    - 50ml nước mắm
    - 20ml nước kho (nước hàng)
    - 20g bột nêm
    - 60g đường
    - 5g tiêu
    - 2 tép tỏi
    - 1 củ hành tím
    - Ớt đỏ
    - Dầu ăn, rượu trắng, gừng


    [​IMG]

    Lóc lấy thịt, cắt khúc vừa ăn. Dùng rượu trắng và gừng để tẩy mùi hôi của thịt. Sau đó rửa sạch.

    [​IMG]

    Ướp thịt vịt với 50ml nước mắm, 20ml nước kho, 20g bột nêm, 60g đường, 5g tiêu và 1/2 lượng sả băm.


    [​IMG]

    Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi, 1 củ hành tím. Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, thả hành tỏi, sả băm vào phi thơm. Sau đó, cho thịt vịt vào chiên sơ các mặt.

    [​IMG]

    Khi thịt vịt săn lại, đổ một ít nước sạch ngập mặt thịt, nấu thêm 40 phút rồi tắt bếp.


    [​IMG]

    Dọn thịt vịt kho sả ra ăn kèm với cơm. Có thể cho một ít ớt đỏ vào để dậy mùi.

    Thành Phẩm

    Thịt vịt là món ăn chính được người dân Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng vô cùng ưa chuộng. Nó không chỉ có độ dai, ngọt, béo và mùi thơm đặc trưng mà còn kèm theo rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như giàu protein, khoáng chất. Ngoài ra, theo Đông y, thịt vịt có tính hàn nên lợi tiều, cho sản phụ nhiều sữa, chống phù nề. Chính nhờ những ưu điểm đó, loại thịt này thường được chế biến thành nhiều món ngon, bổ dưỡng và vịt kho sả là một trong số đó. Với các gia vị đi kèm đơn giản, dễ tìm, bạn có thể tạo nên một món ăn dậy vị, đồng thời tăng cường sức khỏe cho người thân.

    [​IMG]

    Lưu ý:
    - Cần sơ chế, vệ sinh kĩ thịt vịt bằng rượu, gừng để tẩy hết mùi hôi.
    - Nếu kiêng mỡ, trong quá trình lóc thịt, có thể bỏ bớt các phần mỡ thừa của thịt.

    Theo Lân Võ / Trí Thức Trẻ
     
    Last edited: 10/1/15

Chia sẻ trang này

Bài viết giới thiệu: "Vịt kho sả đậm đà thơm phức"