hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Vịt tiềm

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    NGUYÊN LIỆU
    - 1 con Vịt tơ

    - 100g Hột sen

    - 50g Kim châm

    - 200g Củ năng

    - 100g Trái ma rông

    - 50g Bạch quả

    - 50 Trái táo khô đỏ

    - 1 Trái dừa xiêm lấy nước

    - 1 Khúc mía

    - 1 Củ gừng

    - Dầu ăn

    - 2 Muỗng súp rượu Rhum

    - Ngò

    - 1 Muỗng café muối tiêu mặn

    - 6 Tai nấm đông cô

    - 50g Củ hành, tiêu, muối, bột ngọt.
    [​IMG]

    CÁCH NẤU VỊT TIỀM
    - Vịt làm sạch lông khoét hậu môn, rút ruột ra.

    - Gừng đâm nhuyễn đổ vào 2 muỗng súp rượu để vắt lấy nước, ướp vào mình vịt cho hết hôi lông.

    - Hột sen, nước nấu sôi, đổ muối tiêu mặn vào, để hột sen vô luộc mềm, đổ ra rổ chà sạch, bỏ nhụy.

    - Ma-rông ngâm vài giờ, đem luộc mềm, cho vào 1 chút muối, rửa lại bằng nước lạnh, xắt hạt lựu.

    - Củ năng gọt vỏ, xắt hạt lựu.

    - Táo đỏ ngâm nước cho nở ra.

    - Bạch quả đập bỏ vỏ cứng, luộc mềm, bỏ nhụy.

    - Kim châm ngâm mềm, bỏ nhụy, cột thắt từng bông lại.

    - Nấm đông cô ngâm mềm, rửa sạch, xắt hạt lựu.

    - Lòng vịt, củ hành xắt hạt lựu.

    - Bắc chảo nóng cho dầu vào, kế cho củ hành vào xào cho thơm, cho vào chảo 2 muỗng café bột ngọt, 2 muỗng café đường, 2 muỗng café muối, 1 muỗng café tiêu, lòng vịt, hột sen, củ năng, ma lông, táo đỏ, bạch quả, kim châm, nấm đông cô. Xào đều nêm bột ngọt, muối, tiêu cho vừa ăn.

    - Dồn các thứ trên vào bụng vịt, khâu lại cho kín, dùng dây cột chân, cánh, cổ vịt theo hình dạng cho vịt nằm.

    - Chảo dầu nóng để vịt vô chiên vàng.

    - Mía chẻ nhỏ, sắp dưới đáy nồi để vịt lên, cho nước sôi + nước dừa xiêm + muối vào.

    - Bắc nồi nước to, nấu sôi, cho nồi vịt vào, đem chưng cách thủy, vớt bọt thường, không đậy nắp, nêm vừa ăn.

    - Vịt thật chín mềm múc ra trong cái tiềm lớn, trên cùng để vài cọng ngò.
    Chúc các bạn thực hiện thành công món Vịt tiềm
    Ngoài ra, bên công ty chúng tôi còn hướng dẫn thực hiện Cách nấu Bún bò Huế
    http://setupnhahang.bepchien.com/Cach-nau-bun-bo-hue-ngon
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Vịt tiềm"