hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Vô sinh và bệnh chuyển hóa có liên quan với nhau

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. tuannguyenseo

  tuannguyenseo Staffs

  Tham gia ngày:
  3/3/15
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Vô sinh và bệnh chuyển hóa có liên quan với nhau.
  Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng nam giới có vấn đề về sinh sản tăng nguy cơ phát triển bệnh chuyển hóa như loãng xương hoặc tiểu đường.

  Nam giới có chất lượng tinh trùng yếu kém có tuổi thọ giảm nhưng nguyên nhân chưa được biết đến và không có các chỉ dấu sinh học hoặc các chiến lược phòng ngừa tình trạng này.

  [​IMG]
  Nhóm các nhà nghiên cứu Thụy Điển đã đánh giá hàm lượng hormon tình dục và các thông số sinh hóa khác ở nam giới vô sinh và chỉ ra rằng nhiều người trong số họ có nguy cơ bị giảm năng tuyến sinh dục cũng như có dấu hiệu bệnh chuyển hóa và loãng xương.

  Phát hiện này được công bố trên tờ Clinical Endocrinology. Nhóm nghiên cứu đã tìm hiểu 192 nam giới có số lượng tinh trùng thấp và so sánh với 199 người trong nhóm đối chứng. Họ đã so sánh hàm lượng hormon giới tính giữa các nhóm cũng như các chỉ dấu khác như mật độ khoáng xương (báo hiệu nguy cơ loãng xương và HbA1c (chỉ dấu sinh học bệnh tiểu đường). Họ phát hiện thấy 1/3 số nam giới dưới 50 tuổi có vấn đề về khả năng sinh sản có lượng hormon testosteron thấp. Con số này gấp 7 lần so với ở nhóm chứng. Những nam giới này cũng có mật độ xương thấp, đặc biệt ở những người có lượng testosteron thấp, khiến họ có nguy cơ gãy xương và loãng xương. Nam giới bị giảm hormon sinh dục cũng có dấu hiệu sinh hóa glucose tăng và dấu hiệu kháng insulin cao hơn, cho biết nguy cơ tiểu đường hoặc hiếm muộn vô sinh con.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Vô sinh và bệnh chuyển hóa có liên quan với nhau